Mỗi mùa có nhu cầu dinh dưỡng riêng. Do đó, điều cần thiết là thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp với mùa nắng nóng và tránh những sai lầm về dinh dưỡng.

Khi nhiệt độ ngoài trời tăng, cơ thể bạn có thể bị mất nước, điều này có thể dẫn đến những hậu quả sức khỏe. Các vấn đề sức khỏe trong mùa nắng nóng có thể từ lành tính đến nghiêm trọng như đau đầu và buồn nôn cũng như mất nước, táo bón và tiêu chảy.

Bổ sung quá nhiều caffeine

Vào mùa nắng nóng, uống quá nhiều caffeine như cà phê hoặc trà có thể gây đau đầu và khiến bạn cảm thấy mất nước vì đây là chất lợi tiểu. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc uống rượu.

Tránh trứng, thịt gà và cá

Nhiều người cho rằng trứng, cá, thịt gà sinh nhiều nhiệt trong cơ thể nên phải tránh xa. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Ngoài việc cung cấp protein nạc, 3 loại thực phẩm này còn có lợi cho việc duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Uống không đủ nước

Bạn có thể gặp nguy cơ bị mất nước trong những tháng mùa hè do thời tiết nóng ẩm cũng như tăng tiết mồ hôi. Để giữ sức khỏe, nên uống đủ nước trong ngày, ít nhất 8 – 10 ly để ngăn ngừa tổn thương do nhiệt, co giật và các vấn đề về tiết niệu hoặc thận cùng các vấn đề sức khỏe khác.

Ăn đồ ăn nhẹ mặn

Khi ăn đồ ăn nhẹ mặn – đặc biệt là khoai tây chiên và bánh quy đóng gói, cơ thể sẽ giữ lại nước để pha loãng hàm lượng muối. Những thực phẩm mặn đã qua chế biến này dẫn đến sưng tấy ở bụng cũng như các vấn đề về tiêu hóa khác. Thay thế những thực phẩm mặn, đã qua chế biến này bằng những thực phẩm tự chế biến tốt cho sức khỏe như salad.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang