Hàng triệu người đang sống với tình trạng tổn thương gan. Rất may, những thay đổi nhỏ trong lối sống sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với sức khỏe của gan.

Các chuyên gia cho biết, gan là một trong những cơ quan duy nhất có khả năng tự tái tạo. Nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc bị thương ở gan và bạn sống một lối sống lành mạnh, ăn những loại thực phẩm phù hợp, gan sẽ tự chữa lành.

Dưới đây là 5 cách giải độc gan để hỗ trợ sức khỏe của gan mà bạn nên biết.

1. Hãy lưu tâm đến rượu

Hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn – rượu có tác động đáng kể đến sức khỏe của gan. Hầu như tất cả những người nghiện rượu nặng đều phát triển gan nhiễm mỡ, đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu.

Hầu hết những người bị gan nhiễm mỡ không có triệu chứng, mặc dù họ có thể bị to gan hoặc khó chịu nhẹ ở phía trên bên phải của bụng. Đây là một bệnh có khả năng phòng ngừa và có thể hồi phục nếu được điều trị sớm. Phương pháp điều trị tốt nhất là kiên nhẫn để cai rượu.

2. Hãy coi chừng các chất bổ sung

Bạn hãy biết rằng, bất kỳ loại thuốc, thảo mộc và chất bổ sung nào cũng có khả năng gây độc cho gan nếu không được sử dụng một cách thích hợp.

Ngay cả acetaminophen (thành phần chung trong Tylenol và một số loại thuốc cảm) cũng có thể gây hại nếu bạn uống quá nhiều trong thời gian quá dài, đặc biệt nếu bạn bị bệnh gan hoặc uống nhiều rượu.

3. Duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh

Thừa cân hoặc béo phì có liên quan chặt chẽ đến bệnh gan – vì vậy hãy cố gắng duy trì cân nặng hợp lý để hỗ trợ sức khỏe của gan.

Những bệnh nhân bị huyết áp cao, có hàm lượng cholesterol cao, thừa cân hoặc béo phì và mắc bệnh tiểu đường hoặc kháng insulin có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn.

Các bác sĩ và nhà khoa học không hoàn toàn hiểu tại sao chất béo dư thừa lại gây ra những thay đổi này ở gan. Họ biết rằng bằng cách giảm cân, men gan sẽ bình thường hóa và tình trạng viêm gan được cải thiện.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm 10% trọng lượng cơ thể sẽ khiến men gan tăng cải thiện, tương quan với việc giảm viêm gan do mỡ thừa.

4. Ăn thực phẩm giàu kali

Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng nồng độ kali thấp làm tăng rối loạn chuyển hóa, bao gồm gan nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường type 2. Lượng kali tối ưu là 4.700 mg mỗi ngày và hầu hết mọi người đều không nạp nhiều như vậy trong chế độ ăn uống của mình.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của kali, bao gồm giảm huyết áp và cholesterol, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, và thúc đẩy chức năng gan tối ưu.

5. Uống cà phê và tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy bệnh nhân gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) uống cà phê (khoảng hai tách mỗi ngày) sẽ giảm nguy cơ bị xơ hóa.

Thêm vào đó, tập thể dục nhịp điệu cũng dẫn đến giảm chất béo trong gan, và với cường độ mạnh, cũng giúp giảm viêm nhiễm độc lập với giảm cân.

Như vậy, một lối sống lành mạnh sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về gan. Bạn hãy chú ý đến 5 điều này để giữ cho gan luôn khỏe mạnh.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang