Có được một chế độ ăn uống bổ dưỡng nên là ưu tiên hàng đầu của chúng ta khi nói đến việc duy trì sức khỏe. Điều quan trọng là chúng ta phải nhận được các chất dinh dưỡng phù hợp, với số lượng phù hợp để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hoàn thành tất cả các nhiệm vụ khác nhau của cơ thể hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu cách để có một chế độ ăn uống cân bằng.

Theo các nghiên cứu khác nhau được công bố trong nhiều năm, một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau, nếu kết hợp với tập thể dục thường xuyên, nó cũng có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý.

Một nghiên cứu trên PubMed Central đưa ra 5 chất dinh dưỡng mà bạn nên bao gồm trong chế độ ăn uống của mình để biến nó thành một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh:

1. Chất béo

Không phải tất cả chất béo đều xấu. Chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa được tìm thấy trong bánh nướng và các sản phẩm từ sữa tương ứng là có hại. Nhưng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa từ dầu thực vật, hạt, quả hạch, ngũ cốc nguyên hạt và cá – đặc biệt là axit béo Omega-3 không bão hòa đa – là những thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và cũng cần thiết cho sức khỏe tim mạch. Tiêu thụ hai loại chất béo này được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

2. Carbohydrate

Hầu hết lượng carbohydrate mà chúng ta có được là thông qua các loại ngũ cốc đã qua chế biến kỹ mà chúng ta sử dụng trong bột mì và gạo. Đây có thể không phải là lựa chọn lành mạnh nhất để đáp ứng các yêu cầu về carbohydrate của chúng ta vì quá trình xay xát các loại ngũ cốc này dẫn đến sự mất mát đáng kể chất xơ và vi chất dinh dưỡng. Thay vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt, cùng với trái cây, rau và đậu, cung cấp carbohydrate tiêu hóa chậm, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật.

3. Chất đạm

Theo nghiên cứu, khi nói đến hệ thống trao đổi chất tham gia vào quá trình sản xuất và sửa chữa protein, thì việc các axit amin đến từ protein động vật hay thực vật là không quan trọng. Vì vậy, cho dù đó là trứng, thịt gà, cá hay rau, đậu lăng và các loại đậu, điều đó không quan trọng, chỉ cần đảm bảo rằng protein là một phần của chế độ ăn uống của bạn.

4. Vitamin và khoáng chất

Nhiều loại rau và trái cây thường đảm bảo nhu cầu về vitamin và khoáng chất của bạn. Theo nghiên cứu, nên có ít nhất 5 khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày — và nhiều hơn thì tốt hơn. Nhưng trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19, đã có sự thay đổi trong lối sống, chúng ta ít ra ngoài hơn, vì vậy chúng ta có thể cần bổ sung một số loại vitamin để đáp ứng nhu cầu về vitamin D, sắt, vitamin B,…

5. Nước

Theo các nghiên cứu, nước giải khát lý tưởng cung cấp 100% những gì cơ thể cần mà không có bất kỳ calo hoặc chất phụ gia nào và nước có tất cả các tiêu chuẩn đó. Vì vậy, uống 8-10 cốc nước trong một ngày là đủ tốt. Bạn phải tránh đồ uống như đồ uống có đường (nước ngọt, đồ uống trái cây, nước trái cây, đồ uống thể thao,…) và đồ uống có cồn. Một lon nước uống có ga cung cấp 8–10 thìa cà phê đường, khoảng 120–150 calo “rỗng”. Không có gì ngạc nhiên khi tiêu thụ đồ uống có đường hàng ngày có liên quan đến việc tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và bệnh gút. Uống rượu ở mức độ vừa phải là tốt.

Với sự kết hợp của tất cả các chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, bạn có thể đạt được một chế độ ăn uống cân bằng để duy trì sức khỏe.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang