Mặc dù vẫn còn nhiều điều chưa biết về giấc ngủ, nhưng chúng ta đã hiểu rõ về cách để có được giấc ngủ ngon nhất có thể. Việc duy trì những thói quen tốt và tuân thủ nó, có thể giúp chúng ta có một đêm ngon giấc hơn.

1. Hãy nhận biết những gì bạn ăn và uống

Một số thực phẩm và đồ uống có thể có tác động đáng kể đến chất lượng giấc ngủ. Rượu là kẻ thù của giấc ngủ  và nên tránh dùng trước khi đi ngủ.

Caffein, chất mà chúng ta dùng với mục đích duy trì sự tỉnh táo, nên tránh dùng trước khi ngủ. Trên thực tế, caffein có chu kỳ bán rã từ 3 đến 5 giờ và sẽ tồn tại trong cơ thể lâu hơn nhiều so với hầu hết mọi người nhận ra.

Do đó, nên tránh dùng caffein sau 2 giờ chiều, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon. Cũng nên tránh ăn khuya để cho phép tiêu hóa hoàn toàn trước khi ngủ và giúp ngăn ngừa sự gián đoạn hoặc thức giấc vào ban đêm.

2. Xây dựng thói quen đi ngủ để có giấc ngủ ngon

Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày giúp tạo ra nhịp điệu giấc ngủ ngon và cung cấp cho cơ thể một thói quen để ổn định đồng hồ sinh học. Bằng cách này, bộ não có thể nhận ra thời điểm đi ngủ, loại bỏ các tác nhân gây căng thẳng và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

Đổi lại, thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng cho ngày mới.

3. Tránh xem màn hình trước khi đi ngủ

Bạn nên tắt tất cả màn hình khoảng 60 đến 90 phút trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử cản trở đồng hồ sinh học và nhịp sinh học điều hòa giấc ngủ của cơ thể.

Hãy tắt điện thoại, máy tính và TV trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.

4. Thực hành các kỹ thuật thư giãn

Thực hành hít thở sâu, thiền định và các kỹ thuật thư giãn khác trước khi đi ngủ có thể giúp giảm căng thẳng và thư giãn tâm trí, sẵn sàng cho giấc ngủ.

Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp phát tín hiệu đến não khi đến giờ đi ngủ và giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

photo-1676975951895

5. Phòng ngủ thoáng mát

Phòng ngủ là yếu tố quan trọng mang lại giấc ngủ ngon. Cần giữ cho không gian phòng ngủ thoáng mát và thoải mái nhất có thể.

Phòng ngủ nên được tối ưu hóa cho giấc ngủ, cần xem xét ánh sáng, nhiệt độ và tiếng ồn… vì tất cả những điều này đều có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Theo NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh), các vấn đề về giấc ngủ thường tự giải quyết trong vòng khoảng một tháng, nhưng nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về giấc ngủ, mất ngủ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, hãy đi khám để được trị liệu thích hợp.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang