Nhiều người cũng lo lắng rằng dưa hấu để qua đêm có thể sinh ra vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Sau đây là 5 sự thật về việc ăn dưa hấu mà bạn nên biết.

1. Dưa hấu có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Một quả dưa hấu chưa bổ có thể bảo quản được khoảng 1 tháng trong môi trường có nhiệt độ 20-25 độ C, và có thể bảo quản được khoảng 1-2 tuần khi nhiệt độ cao hơn vào mùa hè.

Đối với dưa hấu cắt xong để ở nhiệt độ phòng, thời gian bảo quản tương đối ngắn. Thông thường, dưa hấu đã cắt chỉ bảo quản được khoảng 2 đến 3 tiếng là bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng.

2. Làm thế nào để bảo quản dưa hấu đã cắt?

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường, dưa hấu đã cắt không được bảo quản quá 4 giờ, phần dưa hấu chưa cắt nên cho vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp để trong tủ lạnh, dưa hấu đã cắt không nên bảo quản quá 24 giờ, nếu không có chỗ bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Bản thân màng bọc thực phẩm sẽ không ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, mục đích là để ngăn ngừa mùi và sự lây nhiễm lẫn nhau với các thực phẩm khác.

3. Ăn dưa hấu lạnh có hại cho sức khỏe không?

Trước hết, nó phụ thuộc vào việc dưa hấu lạnh có quá nhiều vi khuẩn hoặc bị nhiễm vi sinh vật, và thứ hai là phụ thuộc vào thể trạng của người ăn dưa hấu lạnh.

Những người trẻ khỏe, có chức năng tiêu hóa tốt sẽ không gặp nhiều khó khăn khi ăn dưa hấu lạnh. Tuy nhiên, những người bị tiêu chảy, khó tiêu và hấp thu, hội chứng ruột kích thích và những người khác không nên ăn dưa hấu lạnh. Điều này giúp tránh trường hợp dạ dày và ruột hoạt động quá mức do bị kích thích lạnh gây tiêu chảy, đau bụng.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tim mạch, mạch máu não và các bệnh liên quan đến túi mật không nên ăn nhiều dưa hấu lạnh.

4. Người bệnh tiểu đường có được ăn dưa hấu không?

Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn một lượng nhỏ dưa hấu, nhưng tốt nhất nên dùng khi kiểm soát lượng đường trong máu ở mức lý tưởng.

Nói chung, đường huyết lúc đói là 6,0 mmol mỗi lít và lượng đường trong máu không được vượt quá 8,0 mmol mỗi lít 2 giờ sau bữa ăn là lý tưởng. Trong Trường hợp này bạn nên ăn dưa hấu giữa các bữa ăn. Lượng dưa hấu tốt nhất không quá 100 gam, chú ý uống thêm nước khi ăn dưa hấu để thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong máu.

5. Người bệnh gout có được ăn dưa hấu không?

Người bệnh gout cũng có thể ăn dưa hấu Dưa hấu không phải là thực phẩm chứa nhiều purin, dưa hấu có tác dụng lợi tiểu, giúp người bệnh đào thải axit uric ra ngoài.

Bệnh nhân gout chủ yếu cần hạn chế ăn các thức ăn có nhiều purin như nội tạng động vật, hải sản, bia rượu, đồ uống có ga và hoa quả có nhiều đường fructose, … và uống nhiều nước hơn, giữ lượng nước hàng ngày ở mức 2.000 -2.500ml.

Với 5 sự thật về dưa hấu này, bạn sẽ có cho mình cách ăn dưa hấu an toàn và tốt cho sức khỏe.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang