Trong Đông y, thận là tạng vô cùng quan trọng trong ngũ tạng: tâm, can, tỳ, phế, thận. Vì sao như vậy? Vì thận là nơi giữ lại sinh khí bẩm sinh và sinh lực do dinh dưỡng tạo ra.

Vì vậy, khi thận suy yếu thì sẽ sinh ra trì trệ, làm ảnh hưởng đến cả hệ thống trong cơ thể. Thông thường, người mắc bệnh thận sẽ hay thấy lạnh trong người, lạnh lưng, lạnh tay chân, dễ bị cảm, khó thở, tiểu nhiều, yếu sinh lý, răng yếu, ù tai, đau nhức lưng, tay chân run rẩy, cơ thể hay đổ mồ hôi như tắm…

Với trường hợp suy thận giai đoạn cuối thì mọi chức năng của thận đều suy yếu, bệ rạc; trong đó, chức năng lọc máu hầu như là vô dụng (người bệnh phải “chạy thận” bằng máy móc). Lúc này, sự sống của bệnh nhân vô cùng mong manh (nhiều người chỉ còn biết nằm chờ chết).

Bài thuốc dân gian điều trị suy thận thời kỳ cuối (hoặc sắp vào thời kỳ cuối), dành cho những bệnh nhân đang “chạy thận”, những bệnh nhân muốn giành lại sự sống đến phút cuối cùng. Vị thuốc này chính là rễ củ của dây giác.

Dây giác là cây gì?

Dây giác là một loại dây leo có trái tròn, nhỏ, chín mọng màu tím đen và có vị rất chua (nên người Nam Bộ hay dùng trái giác để nấu canh chua). Dây này mọc nhiều ở thôn quê, đặc biệt là vùng Nam Bộ và thường là mọc hoang theo các bụi cây ven sông, các hàng cây, hàng rào…

Bài thuốc Nam điều trị suy thận từ cây giác

Với bệnh suy thận thời kỳ cuối thì ta không dùng lá hay trái mà dùng củ của dây giác. Dây giác là loại dây leo thân hóa gỗ nên với những dây đã sống lâu (dây giác trưởng thành) thì dây và gốc của nó đều to. Nếu đào ngay gốc dây giác, ta sẽ không thấy củ của nó. Vì vậy, nếu muốn tìm củ của dây giác trưởng thành thì phải quan sát khu vực xung quanh gốc dây giác ấy (phạm vi 7 mét trở lại), xem có dây giác con nào không. Nếu có cây giác con mới mọc thì đào lên, lần theo đó để tìm rễ và củ của dây giác trưởng thành. Củ của nó chính là chỗ rễ phình lên (vì là rễ củ), to bằng ngón tay. Đây là kinh nghiệm tìm rễ củ của dây giác.

Trường hợp bạn nhìn xung quanh mà không thấy dây giác con thì phải đào lên hết để tìm một cách ngẫu nhiên.

Cách dùng: Lấy 2 đến 3 củ giác, rửa sạch rồi xắt thành các lát mỏng, sau đó cho vào nồi, đổ 3 chén nước vào, nấu cho đến khi nước rút còn một chén lưng thì chắt ra, đợi bớt nóng thì uống. Với phần xác thuốc, ta tiếp tục đổ thêm 1,5 lít nước vào, nấu sôi lên rồi để nguội và để uống dần trong ngày (uống thay cho nước uống thông thường).

Lưu ý:

  • Không để thuốc qua đêm. Sau khi uống thuốc, nếu thấy bệnh nặng hơn, trong người mệt mỏi hơn thì ngưng ngay.
  • Nếu đang dùng các loại thuốc khác thì vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bài thuốc này.

Lời kết

Quá trình tìm củ giác thì tốn công, nhưng hãy ráng tìm và khi dùng bài thuốc, nếu thấy bệnh thuyên giảm thì cần kiên trì thực hiện cho đến khi khỏi bệnh.

Hiện nay, trên thị trường trà dược nhãn hiệu Bông Sen Vàng đã có bán nhiều loại trà dạng túi lọc nên rất dễ dùng, giá cả phù hợp, mẫu mã rất đa dạng, hương vị độc đáo, 100% nguyên liệu tự nhiên giúp phòng chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, thúc đẩy quá trình thải độc trong cơ thể, chống viêm, thanh nhiệt, lợi mật và hóa thấp. Đặc biệt trà thảo dược Bông Sen Vàng có lợi ích trong các trường hợp vàng da, tiểu vàng, tiêu hóa chậm, táo bón do ăn uống thiếu khoa học – ăn thức ăn nhiều chất béo, uống nhiều rượu bia và hút thuốc. Sản phẩm trà dược của Công ty Bông Sen Vàng được người tiêu dùng rất yêu thích và lựa chọn.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: bongsenvang.com.vn