Đột quỵ và sa sút trí tuệ là 2 trong số nhiều nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu – có thể được đẩy lùi nguy cơ chỉ nhờ hai loại đồ uống quen thuộc hàng ngày.

Theo nghiên cứu vừa công bố trên PLOS Medicine dựa trên dữ liệu sức khoẻ của hơn 365.000 người từ ngân hàng dữ liệu sinh học Biobạnk của Anh Quốc, uống cà phê và trà hàng ngày làm giảm mạnh nguy cơ đột quỵ và sa sút trí tuệ. Các tình nguyện viên nằm trong độ tuổi 50-74, trong đó có hơn 10.000 người đã từng bị đột quỵ ít nhất 1 lần, nhưng hiện tại sức khoẻ ổn định.

Nhóm nghiên cứu quốc tế dẫn đầu bởi tiến sĩ Yuan Zhang từ Đại học Y khoa Thiên Tân (Trung Quốc) cho biết công thức “vàng” để chống lại 2 nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu này là 2-3 ly cà phê mỗi ngày; hoặc 3-5 ly trà mỗi ngày; hoặc 4-6 ly trà hay cà phê xen lẫn mỗi ngày.

để chống lại 2 nguyên nhân gây tử vong sớm hàng đầu này hãy uống trà hay cà phê xen lẫn mỗi ngày.

Theo Sci-News, “công thức” trên giúp giảm tới 32% nguy cơ đột quỵ, và hơn 30% nguy cơ phát triển chứng sa sút trí tuệ, cũng như sa sút trí tuệ sau đột quỵ.

“Cà phê có chứa caffein, ngoài ra còn là một nguồn giàu chất chống oxy hoá và các hợp chất hoạt tính sinh học khác. Trà có chứ caffeine, catechin polyphenol và flavoniod đã được báo cáo là có vai trò bảo vệ thần kinh” – các tác giả viết trong bài công bố.

Theo Medical Xpress, đột quỵ là một trong số những biến cố gây tử vong hàng đầu, có các báo cáo cho thấy nó dẫn đến 10% các ca tử vong sớm.

Còn sa sút trí tuệ và nhóm bệnh mất trí nhớ nói chung đang được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp hàng thứ 5 trong các nguyên nhân tử vong sớm, nhưng dự báo là nó sẽ nhanh chóng “thăng hạng” trong vài thập kỷ tới. Một số quốc gia có tỉ lệ dân số cao tuổi như Mỹ, Anh, Úc,… thậm chí xếp nhóm bệnh này là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ nhất hoặc nhì.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang