Tăng cường sức đề kháng là một trong những giải pháp quan trọng nhất để phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh. Khi hệ miễn dịch suy giảm, vi khuẩn, virus và độc tố có thể tấn công cơ thể. Để tăng cường sức đề kháng, cần phải rèn luyện một lối sống lành mạnh thông qua các phương pháp sau:

1. Cân bằng dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng

Dinh dưỡng là nền tảng cho cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt, cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Mọi người cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để tăng cường sức khỏe theo thời gian. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, công thức 4-5-1 được đưa ra bên dưới giúp người dân nâng cao sức khỏe trong thời dịch.

Duy trì chế độ ăn cân đối 4 yếu tố: cân đối về lipid (nguồn gốc động vật và thực vật), vitamin và khoáng chất, 3 chất sinh năng lượng trong chế độ ăn (protein, lipid, carbonhydrate), protein (đạm động vật và đạm thực vật).

Có ít nhất 5 nhóm trong 8 nhóm thực phẩm: lương thực (gạo, bột mì); sữa và các chế phẩm từ sữa; dầu ăn và mỡ động vật; rau củ quả; thịt, cá, hải sản; trứng và các sản phẩm từ trứng; các loại hạt; rau củ quả màu vàng, da cam, xanh thẫm.

Dinh dưỡng một ngày phải cân đối, an toàn: một bữa ăn dinh dưỡng phải hài hòa giữa các nhóm chất và thực phẩm, kết hợp lựa chọn thực phẩm an toàn kể cả tươi sống và công nghiệp. Khi lựa chọn thực phẩm công nghiệp nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, công bố chất lượng đầy đủ, đọc kỹ thông tin về giá trị dinh dưỡng, hạn sử dụng.

2. Uống đủ nước

Nước có vai trò quan trọng trong cơ thể. Uống đủ nước giúp cải thiện chức năng của các cơ quan, nhất là tiêu hóa và bài tiết, mang lại cảm giác khỏe khoắn, giảm thiểu tình trạng căng thẳng…

Uống đủ nước tạo cơ hội cho quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn, từ đó nâng cao sức đề kháng. Mỗi ngày, người trưởng thành cần cung cấp khoảng 1,5-2,5 lít nước.

Uống đủ nước

3. Tập thể dục giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn

Tập luyện thể dục thể thao giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn để phòng vệ, ngăn cản nguy cơ virus xâm nhập vào cơ thể. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, dù hạn chế ra ngoài, mọi người nên thường xuyên thực hành các bài tập thể dục đơn giản tại nhà. Thời gian vận động được khuyến nghị đối với người lớn khoảng 30 phút mỗi ngày, trẻ nhỏ tùy vào độ tuổi mà có chế độ phù hợp.

Một số cách vận động tại gia trong thời dịch được không ít người thực hiện như leo cầu thang, các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập luyện cơ bắp và thăng bằng, yoga, thể dục aerobic.

4. Uống Trà miễn dịch mỗi ngày

Sử dụng thảo dược hỗ trợ miễn dịch là một trong những cách được khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe khỏi nguy cơ nhiễm bệnh. Các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch như trà Miễn Dịch, với thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng ngừa virus, vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, có hiệu quả trong phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, cảm lạnh.

Bên cạnh đó, uống trà thảo dược còn giúp giảm stress, căng thẳng do áp lực công việc, cuộc sống. Những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, các thiết bị không dây (Bluetooth, wifi,…), máy tính, laptop dễ chịu ảnh hưởng của các tia bức xạ gây mỏi mắt, suy nhược cơ thể. Uống trà Miễn Dịch là cách để chống suy nhược cơ thể và thư giãn tinh thần thoải mái.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang