Trà sen được biết đến là một trong những loại trà có từ lâu đời, là đại diện cho các loại trà ViệtTrà sen không đơn giản chỉ là một loại trà dùng để uống mà ẩn sau đó là triết lý nhân sinh cao quý, là nhân cách thanh cao của người Việt, thể hiện lòng tôn kính, thiêng liêng. Trà sen có hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng với vị ngọt hậu, đắng nhẹ nơi đầu lưỡi. Loại trà này được xem như là báu vật của người Việt mà bất kỳ một “ẩm khách” nào cũng muốn được một lần thưởng thức. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách ướp trà sen ngon.

Trà sen

Trà sen ướp xổi

Gọi là trà sen ướp xổi bởi vì cách ướp trà sen này được thực hiện khá nhanh và trà chỉ có thể uống được trong thời gian ngắn, nếu trà để lâu sẽ rất dễ bị hỏng.

Chọn trà để ướp

Có nhiều loại trà ngon để ướp sen như trà Shan Tuyết của Hà Giang, Trà Tân cương Thái Nguyên, trà Suối ràng… Thông thường nhiều người hay dùng trà Thái nguyên để ướp trà sen vừa ngon vừa được nước. Cũng trà Thái nhưng chọn nõn, móc câu hay đinh để ướp là tuỳ sở thích và kinh tế của mỗi người. Ngày xưa trà để ướp thường phải là trà của năm trước để trà đỡ hăng nhưng giờ công nghiệp mọi thứ cũng phiên phiến nên đa phần bỏ qua yêu cầu này

Chọn sen để ướp trà

Nước ta có rất nhiều vùng trồng sen nhưng không phải sen nào cũng có thể sử dụng để ướp trà. Loại sen chuẩn nhất được lựa chọn để ướp trà là sen Tây Hồ. Hoa sen này còn được gọi là sen trăm cánh do có nhiều cánh nho được xếp trong bông sen. Hơn nữa, sen Tây Hồ cũng được đánh giá là loại sen có hương thơm đượm hơn so với sen ở nhiều vùng khác. Với cách ướp trà sen xổi này, bạn nên chọn những bông sen mới được hái, mùi hương đượm, cánh hoa mới hé nở, còn nguyên vẹn, không bị dập.

Cách ướp trà sen

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn cần tiến hành ướp trà ngay để giữ nguyên vẹn mùi hương của sen. Cách ướp trà sen xổi được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy nhẹ nhàng vén các cánh hoa để lộ nhụy. Sau đó, bạn hãy cho trà vào bên trong mỗi bông sen (khoảng 15-20g trà).
  • Bước 2: Nhẹ nhàng xếp cánh hoa lại và dùng lá sen để gói kín bông hoa. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên gói quá chặt.
  • Bước 3: Cắm hoa vào bình và để qua đêm, sau đó lấy ra và hãm trà để uống.

Cách ướp trà sen xổi khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh. Thế nhưng, để bảo quản các bông trà sen được lâu thì bạn nên cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trong quá trình bảo quản, bạn lưu ý tránh để trà bị ảnh hưởng bởi mùi các loại thực phẩm khác khiến trà mất hương vị.

Để thưởng thức những tách trà thơm ngon bổ dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trà dược Bông Sen Vàng theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang