Trà xanh được sử dụng để làm ra các loại đồ uống khác nhau, nước trà xanh có thể làm cho người uống tỉnh táo, giảm mức cholesterol cao hoặc các chất béo khác (lipid) trong máu (tăng lipid máu) và chăm sóc da. Uống trà xanh hàng ngày liệu có tốt cho sức khỏe?

1. Cơ chế hoạt động của trà xanh

Trà xanh được sản xuất bằng cách hấp lá tươi ở nhiệt độ cao. Trong quá trình này, nó có thể duy trì các phân tử quan trọng được gọi là polyphenol, chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích của trà xanh. Polyphenol có thể ngăn ngừa viêm và sưng, bảo vệ sụn giữa xương và giảm thoái hóa khớp.

trà xanh

Trà xanh dường như cũng có thể chống lại nhiễm trùng u nhú ở người (HPV) và làm giảm sự phát triển của các tế bào bất thường trong cổ tử cung (loạn sản cổ tử cung). Trong trà chứa 2% đến 4% caffeine, ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự tỉnh táo, làm tăng lượng nước tiểu và có thể cải thiện chức năng của các sứ giả não quan trọng trong bệnh Parkinson. Caffeine được cho là kích thích hệ thần kinh, tim và cơ bắp bằng cách tăng giải phóng một số hóa chất trong não gọi là “chất dẫn truyền thần kinh”. Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể giúp bảo vệ tim, mạch máu và được xem xét trong điều trị Alzheimer, ung thư và chăm sóc da.

2. Chất chống oxy hóa trong trà xanh và bệnh Alzheimer

chất chống oxy hóa trong trà xanh

Một nghiên cho thấy liều cao của thành phần trà xanh được gọi là epigallocatechin-3-gallate (EGCG) làm giảm đáng kể sự hình thành protein beta-amyloid trong não của những con chuột bị thay đổi để phát triển bệnh Alzheimer. Sự tích tụ bất thường của mảng bám beta-amyloid trong não có liên quan đến tổn thương thần kinh và mất trí nhớ trong bệnh Alzheimer.

EGCG là một trong một nhóm các chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid có trong thực vật. Chúng có nhiều lợi ích sức khỏe như bảo vệ chống ung thư hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

3.Chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể bảo vệ não

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thần kinh học, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của việc điều trị chuột biến đổi gen để phát triển bệnh Alzheimer với liều cao chất chống oxy hóa trong trà xanh. Sau vài tháng tiêm EGCG hàng ngày, kết quả cho thấy các tế bào thần kinh của chuột được điều trị tạo ra protein beta-amyloid ít hơn 54% so với tế bào thần kinh chuột không được điều trị .

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau. Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy các chất chống oxy hóa khác trong trà xanh có thể làm giảm khả năng của EGCG trong việc giảm sản xuất protein beta-amyloid. Do đó, uống trà xanh một mình có thể không đủ để chống lại bệnh Alzheimer. Phát hiện này cho thấy chiết xuất trà xanh cô đặc có chọn lọc EGCG sẽ cần thiết để chống tác dụng của các flavonoid khác có trong trà xanh.

4. Chất chống oxy hóa trong trà xanh chống lại ung thư

Nghiên cứu mới cho thấy chất chống oxy hóa, được gọi là EGCG, liên kết với một loại protein được tìm thấy trên các tế bào khối u và làm chậm đáng kể sự phát triển của chúng. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng trà xanh giúp bảo vệ chống lại nhiều loại ung thư, như ung thư phổi, tuyến tiền liệt và vú, nhưng cơ chế cho những tác động này chưa được biết đến.

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh học cấu trúc & phân tử, các nhà nghiên cứu đã xác định mục tiêu tiềm năng cho hành động chống ung thư của EGCG đối với các tế bào ung thư phổi ở người ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bằng cách tìm hiểu thêm về mục tiêu này, nhà nghiên cứu có thể phát triển các phương pháp điều trị mới nhằm tối đa hóa tiềm năng chống ung thư của trà xanh.

Để hiểu rõ hơn về cách các chất chống oxy hóa trong trà xanh có thể bảo vệ chống ung thư, các nhà nghiên cứu đã xem xét cách chúng ảnh hưởng đến một loại protein được tìm thấy trên bề mặt tế bào ung thư được gọi là thụ thể laminin. Nghiên cứu cho thấy rằng khi các tế bào ung thư có protein này được điều trị bằng polyphenol EGCG, sự tăng trưởng của các tế bào khối u đã giảm đáng kể.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nồng độ chất chống oxy hóa cần thiết để tạo ra các tác dụng chống ung thư này tương đương với các chất được tìm thấy trong cơ thể sau khi uống chỉ hai đến ba tách trà xanh.

chất chống oxy hóa trong trà xanh

Các thành phần khác được tìm thấy trong trà xanh, bao gồm caffeine, không có tác dụng đối với sự phát triển của tế bào khối u. Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả càng hiểu hơn về cách các chất chống oxy hóa tương tác với các tế bào ung thư và một ngày nào đó có thể dẫn đến các liệu pháp điều trị ung thư hiệu quả hơn, sử dụng trà xanh như một phương pháp điều trị ung thư.

5. Chất chống oxy hóa trong trà xanh và tác dụng chăm sóc da

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể bảo vệ chống ung thư, bệnh tim và loãng xương, cũng như hỗ trợ giảm cân. Và trà xanh cũng không phải là hiếm ở các cửa hàng mỹ phẩm. Nhiều người tin rằng trà trong các sản phẩm da có thể giúp tránh ung thư da và các dấu hiệu lão hóa.

Có thể có một số lợi ích của trà xanh trong các sản phẩm cho da người. Tuy nhiên, không rõ liệu lượng trà xanh có trong các sản phẩm da hiện có đủ để có bất kỳ lợi ích nào hay không. Cũng như đối với các đặc tính về lợi ích khác, tính chất chống oxy hóa của trà xanh là chìa khóa cho phẩm chất bảo vệ da. Trong tất cả các chất chống oxy hóa được biết đến, các thành phần của trà xanh là mạnh nhất. Chất chống oxy hóa là những tác nhân có thể chống lại tác động của các gốc oxy hóa. Các gốc oxy hóa, hay các gốc tự do, như chúng thường được gọi là sản phẩm phụ của cơ thể có thể gây tổn thương cho các tế bào và mô. Chất chống oxy hóa liên kết với các gốc tự do, vô hiệu hóa chúng trước khi chúng có thể gây hại.

Trà xanh có chứa một lượng lớn polyphenol (Tanin). Nó là một nhóm bioflavonoids, đã được chứng minh là có đặc tính chống oxy hóa, chống ung thư, kháng khuẩn và chống vi rút. Hầu hết các polyphenol trong trà xanh là catechin. Catechin, chất chống oxy hóa tự nhiên, cũng đã được chứng minh có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Một trong những catechin chính trong trà xanh đã được chứng minh là tác nhân hiệu quả nhất chống lại viêm da và thay đổi ung thư trên da.

Trà Xanh BSV

Trà xanh là một đồ uống lành mạnh và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hầu hết những tác dụng của của nó được mang lại nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong trà. Tất nhiên, không ai có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh tật. Sức khỏe của bạn được gói gọn trong lối sống và gen của bạn, vì vậy ngay cả khi bạn uống trà xanh cả ngày, bạn cũng cần chăm sóc bản thân theo những cách tích cực nhất.

Để mua thưởng thức những tách trà chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang