Ước tính có khoảng 1 tỷ người trên toàn thế giới bị thiếu hụt vitamin D. Con số này rất lớn và sự thiếu hụt này có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe mà mọi người thường phải chú ý ngay lập tức. Tất nhiên, những triệu chứng này không chỉ do thiếu hụt chất này gây ra, mà nó có thể là một trong nhiều lý do. Dù là trường hợp nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn cảm thấy mình có bất kỳ triệu chứng nào được đề cập dưới đây.

1. Rụng tóc hoặc mỏng tóc

Vitamin D cần thiết cho các tế bào da xử lý keratin, một loại protein cần thiết cho sự phát triển của tóc và móng tay. Vì vậy, khi không có đủ, keratin sẽ không được sản xuất ở mức cần thiết và tóc của chúng ta bị ảnh hưởng. Trên thực tế, thiếu hụt vitamin D thường liên quan đến chứng rụng tóc và mỏng tóc ở cả nam và nữ. Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu và tìm hiểu đã đưa ra kết quả tương tự, điều đó có nghĩa là việc thay đổi chế độ ăn uống của chúng ta là cần thiết.

2. Khó ngủ

Vitamin này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra các giấc ngủ ngon. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt chất này có thể dẫn đến mất ngủ, giấc ngủ bị gián đoạn, giấc ngủ ít được phục hồi và số giờ ngủ ít hơn. Ở một số người, nó thậm chí có thể dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ, tình trạng hơi thở của một người không được điều hòa và làm gián đoạn giấc ngủ của họ suốt đêm.

3. Bệnh thường xuyên hơn

Một trong những lá chắn mà cơ thể và hệ thống miễn dịch của bạn có thể có để chống lại bệnh tật và vi rút là vitamin D. Vì vậy, khi cơ thể bạn thiếu loại vitamin này, bạn sẽ dễ dàng nhiễm vi rút và dễ bị ốm hơn rất nhiều. Cảm lạnh, viêm phế quản và viêm phổi có thể thường xuyên xảy ra khi thiếu vitamin D. Nói cách khác, loại vitamin này rất quan trọng đối với hệ hô hấp và duy trì sức khỏe của nó.

4. Đau nhức xương khớp

Các nghiên cứu đã chỉ ra cách thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ở người tuổi. Điều này là do vitamin D giúp duy trì khối lượng xương trong cơ thể chúng ta bằng cách hỗ trợ hấp thụ canxi. Một đánh giá khoa học khác cho thấy những người bị đau cơ mãn tính và các vấn đề liên quan đến xương khác có xu hướng có mức vitamin D thấp hơn.

5. Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi

Mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm căng thẳng, lo lắng, trầm cảm và thiếu vitamin D. Một nghiên cứu mà 480 người bị thiếu hụt chất này tham gia, cho thấy tất cả họ đều cảm thấy mệt mỏi. Khi thiếu vitamin D, xương và cơ yếu hơn có thể khiến toàn bộ cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi hơn. Chỉnh sửa chế độ ăn uống của bạn và bắt đầu sử dụng chất bổ sung có thể thành công trong việc lấy lại năng lượng đã mất.

6. Vết thương lâu lành hơn

Người ta biết rằng những người mắc bệnh tiểu đường gặp khó khăn trong việc chữa lành vết thương, nhưng nếu bạn không bị tiểu đường thì có thể bạn bị thiếu vitamin D. Nó đã được chứng minh rằng vitamin này có thể điều chỉnh các yếu tố phát triển của mô mới. Ngoài ra, trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người bị loét chân có nhiều khả năng bị thiếu hụt chất này hơn. Trong những trường hợp đơn giản hơn, bạn có thể nhận thấy rằng những vết thương nhỏ mất một thời gian dài bất thường để chữa lành, điều này có nghĩa là bạn đang bị thiếu chất.

Làm thế nào để tăng mức vitamin D

– Nguồn thực phẩm: cải thiện chế độ ăn uống của bạn luôn là lựa chọn hàng đầu và thực phẩm như cá béo, lòng đỏ trứng, sữa tăng cường và sữa chua là những nguồn cung cấp vitamin D.

– Thuốc bổ sung: bạn có thể hỏi bác sĩ về liều lượng tốt nhất để bạn tiêu thụ hàng ngày

– Tắm nắng: mặc dù đây là cách tự nhiên nhất để nhận vitamin D của bạn, nhưng bạn phải cẩn thận về thời gian trong ngày mà bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng 20 phút trước khi ra nắng và tránh khung giờ từ 10h – 16h. Đảm bảo bạn thoa lại kem chống nắng sau khi thực hiện một hoạt động, như bơi lội hoặc sau 2 giờ kể từ lần thoa đầu tiên.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang