Từ lâu, gừng đã là phương thuốc phổ biến trị cảm lạnh, buồn nôn, đau dạ dày và các vấn đề sức khỏe khác. Gừng còn có đặc tính kháng virus rất mạnh. Chất chống ô xy hóa làm cho gừng có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, kháng virus, có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe nếu uống trà gừng mỗi ngày:

1. Giảm cảm lạnh hoặc cảm cúm

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng tươi có thể chống lại một loại virus đường hô hấp, giúp bảo vệ hệ hô hấp, trong khi gừng khô không có tác dụng này.

Một nghiên cứu khác cho thấy 69% người sử dụng gừng có hiệu quả trong điều tri cảm lạnh và cúm.

2. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Chiết xuất gừng có thể giúp điều trị bệnh tim mạch. Một đánh giá cho thấy rằng liều 5g trở lên có thể có tác động chống kết dính tiểu cầu dẫn đến chống hình thành huyết khối. Các nghiên cứu cho rằng gừng có thể là một hình thức điều trị an toàn cho bệnh tim mạch.

3. Chống đầy hơi và cải thiện tiêu hóa

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các enzyme trong gừng có thể giúp giảm đầy hơi. Gừng cũng có tác dụng có lợi đối với các enzyme trypsin và lipase tụy, rất quan trọng đối với tiêu hóa.

4. Giảm đau

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liều hằng ngày 2g gừng làm giảm đau cơ do tập thể dục khoảng 25%.

Nghiên cứu cũng cho biết gừng làm giảm đau bụng kinh.

5. Giảm viêm

Các nhà nghiên cứu cũng đã kết luận rằng uống gừng là cách hiệu quả và an toàn nhất để trị viêm khớp. Một đánh giá năm 2017 của 16 thử nghiệm lâm sàng đã xác định rằng các dưỡng chất thực vật trong gừng có đặc tính kháng viêm.

6. Giảm buồn nôn

Một nghiên cứu đã phát hiện bổ sung bột gừng làm giảm chứng buồn nôn ở những người đang hóa trị điều trị ung thư. Sau đó, một nghiên cứu đã báo cáo rằng dùng liều hằng ngày 1,5 g chiết xuất từ gừng giúp giảm bớt các triệu chứng buồn nôn.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Gừng là nguồn chất chống ô xy hóa tuyệt vời, giúp cơ thể loại trừ các gốc tự do, để ngăn chặn các tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Các phát hiện chỉ ra rằng gừng có thể đóng vai trò ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Trong một thử nghiệm các nhà nghiên cứu nhận thấy những người có nguy cơ cao mắc ung thư đại tràng, nếu uống 2g gừng mỗi ngày trong 28 ngày, có ít thay đổi tiêu cực hơn trong mô đại tràng khỏe mạnh và giảm sự tăng sinh tế bào.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang