Để trả lời câu hỏi Giảo cổ lam có độc hay uống lâu ngày có tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những công trình nghiên cứu quốc tế về cây này, loại trà thảo dược rất nổi tiếng ở Việt Nam và cả trên thế giới.

Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum, loại cây thân thảo dạng dây leo ở nước ta, phân bố rất nhiều ngoài tự nhiên, nhiều nhất ở vùng đồi núi của các tỉnh phía Tây Bắc. Từ nhiều năm qua ở nước ta người dân đã biết sử dụng như một loại thảo dược bảo vệ sức khỏe

1. Nghiên cứu bởi Vụ Khoa học Y tế Thái Lan

Để đánh giá độc tính của cây giảo cổ lam Gynostemma pentaphyllum Viện nghiên cứu cây thuốc, Vụ Khoa học Y tế Thái Lan đã tiến hành thử nghiệm sử dụng chiết xuất nước của cây giảo cổ lam trên chuột Wistar trong vòng 6 tháng với các liều lượng thử nghiệm khác nhau.

Kết quả cho thấy sức khỏe của chuột Wistar không có thay đổi nào đáng kể khi tăng giảm liều lượng dịch chiết cây giảo cổ lam. Nghiên cứu đã đi tới kết luận chiết xuất giảo cổ lam không gây ra độc tính nào đáng kể với chuột trong suốt 6 tháng thử nghiệm.

2. Nghiên cứu bởi Đại học Chiang Mai, Thái Lan

Cũng một nghiên cứu khác trên chuột được thực hiện bởi Đại học Chiang Mai, Thái Lan nhằm đánh giá độc tính của cây giảo cổ lam. Thử nghiệm sử dụng chiết xuất nước Gynostemma pentaphyllum trên chuột với liều uống duy nhất 5000 mg/kg và 1000mg/ngày trong 90 ngày. Kết quả chiết xuất tiêu chuẩn hóa của Gynostemma pentaphyllum không gây chết hoặc bất kỳ dấu hiệu độc hại nào ở chuột kể cả liều uống duy nhất và liều uống trong 90 ngày .

Thông qua công trình nghiên cứu trên chúng ta có thể khẳng định việc sử dụng trà giảo cổ lam lâu dài không hề gây độc tính hay tác dụng bất lợi đối với sức khỏe. Vì vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại trà thảo dược dân gian này hàng ngày để phòng, điều trị bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Uống giảo cổ lam lâu dài hàng ngày có tốt không ?

Như đã nói ở trên sử dụng giảo cổ lam trong thời gian dài với liều lượng khác nhau không gây độc tính hay thay đổi gì cho cơ thể chuột thí nghiệm. Vì vậy có thể kết luận được rằng trà giảo cổ lam an toàn khi sử dụng trong một thời gian dài và uống giảo cổ lam lâu dài hàng ngày rất tốt.

Người bệnh có thể yên tâm khi có ý định gắn bó và sử dụng trà giảo cổ lam hàng ngày. Hiện nay cây giảo cổ lam đã được nhiều người biết đến với các đặc tính rất quý giá như:

  • Hạ đường huyết
  • Hạ huyết áp
  • Giảm mỡ máu
  • Hạ men gan
  • Phòng ngừa ung thư
  • Hạn chế biến chứng của bệnh tim mạch
  • Giảm béo
  • Và rất nhiều những tác dụng hữu ích khác đối với cơ thể

Cách dùng, liều dùng giảo cổ lam

Cây giảo cổ lam dạng thân dây nhỏ, hiện đang được nhân dân chế biến dưới dạng cắt ngắn phơi khô và sao thơm nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng, cách dùng giảo cổ lam cũng tương tự như dùng các loại trà khô, với liều dùng 40g trà khô/ngày. Hiện nay Công ty Cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng đã có trà Giảo cổ lam 100% nguyên liệu tự nhiên đạt tiêu chuẩn GMP để bà con thưởng thức và cảm nhận.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang