Uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại Học Bách Khoa Hà Nội khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm nay cho hay: “ Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa , phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, cảm thấy khoẻ mạnh, da trơn nhẵn, không mục nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời nay sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”.

Ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kì diệu của lá chè cũng như việc uống trà.

uong-tra

Lá chè tươi có rất nhiều vitamin ( đặc biệt là vitamin C ), có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol la chất gây ra vị chát đặc trưung của trà có tác dụng chống oxy hoá, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat ( viết tắt là EGCG ) là chất có khả năng oxy hoá rất mạnh.

Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho mảnh đất Hà Giang bầu khí hậu mát mẻ cùng nguồn nước sạch dồi dào, phù hợp để phát triển trà – Đây cũng là lý do vì sao Bông Sen Vàng lại chọn Hà Giang là nơi sản xuất các dòng sản phẩm về trà. Những làn sương và mây mù quanh năm tại mảnh đất Hà Giang khiến trên mỗi chiếc lá chè đều được phủ một lớp lông to mịn màng, trắng như tuyết.

Hiện tại Bông Sen Vàng có 16 sản phẩm trà dược chia thành 4 nhóm nhỏ sau:

Nhóm 1: Tiêu thực, Tiêu phì, Miễn dịch, Thanh Nhiệt

Nhóm 2: Hoa hồng, Hoa cúc, Hoa nhài, Khiên nhiêu ( Hoa bìm bìm )

Nhóm 3: Phổ Nhĩ, Trà xanh, Đen gừng, Đen quế

Nhóm 4: Trà vối, Nhân trần, Thanh nhiệt, Tam giác mạch

Ở mỗi nhóm trà sẽ có những đặc trưng và công dụng khác nhau. Kèm theo đó với việc uống trà đúng cách còn có tác dụng tốt đến sức khoẻ và sắc đẹp người dùng. Người xưa từng nói, trà đắng mà tính hàn, trong âm có âm , tốt khi dùng để kháng lại tính hoả. Hoả là trăm bệnh, nhờ vậy, trăm bệnh tật có thể được thanh trừ là vậy