Đối tượng không nên dùng hoa đậu biếc

Người bệnh có huyết áp thấp

Trong Y học Cổ truyền, hoa đậu biếc được ghi chép là một vị thuốc có tính hàn và khả năng hạ đường huyết nên thường được sử dụng cho bệnh nhân cao huyết áo và đái tháo đường.

Vì vậy, hoa đậu biếc không phù hợp sử dụng cho người bị huyết áp thấp và họ có thể dễ cảm thấy choáng váng, chóng mặt, và buồn nôn khi dùng loại hoa này.

Hoa đậu biếc không phù hợp sử dụng cho người bị huyết áp thấp

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú

Trong hoa đậu biếc có một thành phần hóa học tên anthocyanin. Đây là một nhóm chất chống oxy hóa rất tốt, giúp chống lại nhiều căn bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường, và ung thư.

Tuy nhiên, một tác dụng không mong muốn của anthocyanin là ức chế ngưng kết tiểu cầu. Ở phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, việc chống kết tập tiểu cầu là rất quan trọng vì nó giúp cơ trơn mạch máu giãn ra, kích thích co bóp tử cung để thuận lợi cho sinh đẻ.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú không nên dùng hoa đậu biếc

Người đang dùng thuốc chống đông máu

Sự hiện diện của các chất anthocyanin là nguyên nhân tại sao người đang dùng thuốc chống đông máu không nên sử dụng hoa đậu biếc. Các chất anthocyanin sẽ gây tương tác với thuốc chống đông máu, làm mất tác dụng của thuốc.

Người cao tuổi, trẻ em

Người cao tuổi thường đi kèm các bệnh nền mạn tính và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau có thể có tương tác với các chất hóa học trong hoa đậu biếc. Vì vậy, họ không nên dùng loại hoa này.

Trẻ em không nên sử dụng hoa đậu biếc vì hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa hoàn thiện, sẽ dễ bị đau bụng khi dùng hoa đậu biếc. Ngoài ra, trà hoa đậu biếc đôi khi có lẫn hạt, trẻ có thể sẽ bị hóc.

Người cao tuổi và trẻ em không nên dùng hoa đậu biếc

Người đang điều trị bệnh, người sắp phẫu thuật

Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng hoa đậu biếc.

Nguyên nhân là vì các đối tượng này có thể đang phải tuân theo chế độ điều trị và dinh dưỡng đặc biệt. Họ nên cẩn trọng khi dùng hoa đậu biếc để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Không nên pha trà hoa đậu biếc bằng nước sôi

Nước sôi với nhiệt độ quá nóng sẽ làm phân hủy những chất dinh dưỡng trong hoa đậu biếc, cũng như làm mất đi vị trà. Bên cạnh đó, uống trà nóng còn có hại cho thực quản và hệ tiêu hóa.

Do đó, bạn không nên dùng nước sôi để pha trà hoa đậu biếc. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm (đã để nguội sau khi sôi khoảng 10 phút).

Liều dùng khuyến nghị

Để phát huy những lợi ích từ hoa đậu biếc, bạn chỉ nên sử dụng khoảng 5 – 10 hoa đậu biếc khô để pha trà, tương ứng với 1 – 2 cốc, dùng khoảng 3 ngày mỗi tuần.

Không nên sử dụng quá nhiều để tránh các tác dụng không mong muốn như bồn chồn và lo lắng do tăng nhịp tim hoặc khó tiêu.

Bạn nên sử dụng hoa đậu biếc theo đúng liều lượng

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang