Đầy bụng là một trong những tình trạng rất thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây đầy bụng, có thể kể đến như: không dung nạp thực phẩm, khí tích tụ trong ruột, sự mất cân bằng các vi khuẩn đường ruột, viêm loét, táo bón và nhiễm ký sinh trùng. Dù ảnh hưởng ít hay nhiều lên đường tiêu hóa thì các nguyên nhân này đều khiến bụng của bạn cảm thấy khó chịu.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn thích sử dụng các phương pháp từ thiên nhiên để giảm đầy hơi, và một trong số đó là uống trà thảo mộc.

  1. Trà bạc hà

Trà bạc hà

Trong y học cổ truyền, bạc hà (Mentha piperita) được biết như một loại thảo mộc giúp làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, vì có hương vị the mát nên bạc hà có công dụng giúp sảng khoái tinh thần. Một số nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy các hợp chất flavonoid có trong bạc hà có thể ức chế hoạt động của tế bào mast (hay còn gọi là dưỡng bào). Đây là những tế bào tồn tại trong hệ miễn dịch, xuất hiện nhiều trong ruột và là một trong những nguyên nhân gây đầy hơi. Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy bạc hà làm thư giãn ruột, có thể làm giảm co thắt ruột cũng như những cơn đau và đầy hơi đi kèm.

  1. Trà tía tô đất

Tía tô đất (Melissa officinalis) có mùi chanh nhẹ nhàng và vị man mát giống bạc hà, vì loài cây này cũng thuộc họ bạc hà. Dựa vào cách dùng dân gian của nó, Cơ quan Quản lý thuốchâu Âu cho rằng trà tía tô đất có thể giúp làm giảm các vấn đề tiêu hóa nhẹ như đầy hơi và khó tiêu.

  1. Trà gừng

Trà gừng là trà được pha chế từ củ của cây gừng và được sử dụng để điều trị các tình trạng liên quan đến dạ dày kể từ xa xưa. Thêm vào đó, việc uống trà gừng có thể giúp tăng tốc độ làm rỗng dạ dày, giảm khó chịu đường tiêu hóa, giảm co thắt ruột cũng như chướng bụng đầy hơi.

  1. Trà Tiêu Thực Bông Sen Vàng

Với sự kết hợp từ 100% nguyên liệu thảo dược thiên nhiên, các thành phần Sơn tra, Sinh khương (gừng), Thảo quyết minh, Phan tả diệp, Cam thảo có trong trà Tiêu thực mang đến những tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ và điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Bên cạnh là thức uống điều trị đầy bụng khó tiêu hiệu quả, Trà Tiêu thực còn giúp ngăn cản hấp thu chất béo, rất tốt cho hệ tiêu hóa duy trì cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa mỡ máu, mỡ xấu tích tụ trong cơ thể.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Chữa máu nhiễm mỡ bằng thảo dược thiên nhiên

2. Bị sẩn ngứa khi trời nóng: Khắc phục như thế nào ??

3. Thảo quyết minh – Vị thuốc dễ tìm giúp trị các bệnh về mắt

4. Tác dụng của hoa hoè trong điều trị cao huyết áp

5. Dinh dưỡng để người cao tuổi luôn khoẻ mạnh