Giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Thật không may, khoảng 30% người bị mất ngủ hoặc duy trì giấc ngủ ổn định hoặc đạt được giấc ngủ chất lượng cao.

Trà thảo mộc là loại đồ uống phổ biến khi cần thư giãn và nghỉ ngơi. Trong nhiều thế kỷ, chúng đã được sử dụng trên khắp thế giới như một phương pháp điều trị giấc ngủ tự nhiên.

Nghiên cứu hiện đại cũng ủng hộ khả năng hỗ trợ giấc ngủ của trà thảo mộc. Vậy uống trà gì dễ ngủ? Dưới đây là một số loại trà nhẹ nhàng tốt nhất trước khi đi ngủ.

1. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại thuốc an thần và hỗ trợ giấc ngủ thường được sử dụng ở các vùng khác nhau của Iran. Chiết xuất hoa cúc cải thiện chất lượng giấc ngủ của người lớn tuổi và hiệu suất hàng ngày của họ so với những người dùng giả dược. Schmitt nói: “Nó chứa đầy chất chống oxy hóa, thúc đẩy sự bình tĩnh và có thể làm giảm lo lắng.

Tác dụng làm dịu của trà hoa cúc có thể là do một chất chống oxy hóa gọi là apigenin, được tìm thấy nhiều trong trà hoa cúc. Apigenin liên kết với các thụ thể cụ thể trong não của bạn có thể làm giảm lo lắng và dễ dàng khiến bạn chìm vào giấc ngủ.

Những người nhận được 400 mg chiết xuất hoa cúc mỗi ngày có chất lượng giấc ngủ tốt hơn đáng kể so với những người không nhận.

2. Trà gừng 

Trong gừng tươi chứa rất nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể và cải thiện chứng mất ngủ rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng gừng tươi để pha trà cùng với đường nâu để sử dụng giúp nâng cao hiệu quả điều trị.

Gừng tươi đem rửa sạch bụi bẩn, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và cắt thành lát mỏng; Cho gừng đã cắt lát vào cốc hãm với một ít nước ấm; Sau khi hãm khoảng 20 phút thì cho đường nâu vào khuấy đề lên; Sử dụng hỗn hợp để uống vào buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì áp dụng các này mỗi ngày sẽ có tác dụng cải thiện tình trạng mất ngủ rất tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng nhanh 1 gói trà đen gừng của Trà dược Bông Sen Vàng rất tiện lợi và nhanh có tác dụng.

3. Trà Hoa nhài

Theo Đông y, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, tiêu thũng, hoạt huyết…

Hoa nhài, còn gọi là hoa lài, mạt ly, nhài đơn, mạt lợi, tên khoa học là Jasminum Sambac Ait, họ nhài (Oleaceae). Hoa nhài là loại cây cảnh nhỏ cao khoảng 1 m với nhiều cành mọc xòe ra…

Theo Đông y, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, tiêu thũng, hoạt huyết…

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang