Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng cũng là bộ phận dễ chịu tổn thương nhất, một ngày mắt phải hoạt động từ 16h-18h mỗi ngày. Thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại… và làm việc trong môi trường ô nhiễm khiến cho mắt của chúng ta phải chịu rất nhiều tổn thương. Các biểu hiện thường gặp là khô mắt, nhức mỏi mắt, mờ mắt, chảy nước mắt sống…Vậy nên việc giữ gìn để có một đôi mắt sáng khỏe ngoài việc bổ sung vitamin cho mắt chúng ta nên dành thời gian tập luyện các bài tập thể dục cho mắt ngay từ bây giờ.

Những bài tập này sẽ làm tăng khả năng tập trung của mắt bằng cách cải thiện sự ổn định cơ học của mắt. Những bài tập cho mắt rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy luyện tập hàng ngày để có đôi mắt sáng khỏe.

1.Thư giãn cơ mắt

Nhắm chặt hai mắt và giữ nguyên trong 3 giây sau đó nhẹ nhàng mở mắt để thư giãn các cơ xung quanh vùng mắt. Tiếp tục nhắm chặt hai mắt. Lặp lại động tác này 10 lần.

2. Giữ nguyên đầu và đảo mắt sang hai bên

Giữ nguyên đầu theo hướng nhìn thẳng sau đó từ từ đánh mắt qua trái rồi lại đánh mắt qua phải. Làm như vậy 2-3 lần/ ngày mỗi lần 10 nhịp bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt

3. Di chuyển mắt lên xuống

Bài tập cho mắt này nên thực hiện ở tư thế ngồi, nhìn về phía trước, đưa mắt nhìn lên trên và giữ lâu khoảng 3 giây sau đó lại đưa mắt nhìn xuống dưới và tiếp tục giữ khoảng 3 giây. Thực hiện 5 lần mỗi bên, lặp lại chu kỳ trên 3 lần để mắt sáng khỏe hơn.

4. Thư giãn mắt bằng bàn tay

Xoa hai bàn tay vào nhau khoảng 10-15 giây sau đó nhắm mắt và nhẹ nhàng áp 2 bàn tay lên vùng mắt đang mỏi tầm 30 giây. Hít thở sâu và thư giãn mắt sau đó nhẹ nhàng đưa bàn tay xuống và từ từ mở mắt ra. Đây là bài tập giúp mắt thư giãn trong bóng tối.

5. Xoay tròn mắt

Bài tập thể dục cho mắt này thực hiện khá đơn giản, giữ nguyên đầu, nhắm mắt và từ từ xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay ngược lại, xoay mỗi chiều 10 lần, ngày làm 2-3 lần. Hỗ trợ chống mỏi mắt và giúp cơ mắt linh hoạt.

6. Dùng tay ấn nhẹ vào thái dương

Ấn nhẹ lên vùng thái dương 4-5 giây bằng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa. Động tác này giúp dịch trong mắt lưu thông tốt hơn. Liên tục lặp lại động tác 5 lần, nên nhắm mắt lại khi thực hiện và hít thở đều để mắt được thư giãn tối đa.

7. Thay đổi khoảng cách nhìn

Đặt ngón tay cái hoặc trỏ về phía trước mặt và tập trung nhìn vào đó 15 giây. Sau đó tìm một điểm xa hơn tầm 6 mét và tiếp tục nhìn vào vật đó khoảng 15 giây. Lặp lại động tác này 5 lần. Đây là bài tập giúp kích thích sự tập trung của đôi mắt, nên thực hiện động tác ở tư thế ngồi.

8. Nhắm mắt và thư giãn

Công việc khiến bạn thường xuyên phải nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khiến đôi mắt nhức mỏi. Nên nhắm và thả lỏng vùng mắt và toàn bộ cơ thể trong khoảng 3-5 phút sau mỗi giờ làm việc để mắt và cơ thể được hồi phục và mắt được thư giãn hoàn toàn.

9. Viết chữ bằng mắt

Giữ nguyên đầu ở tư thế thẳng, nhìn vào khoảng trống hoặc tường trước mắt để tránh mất tập trung, dùng mắt viết thành các chữ cái hoặc hình tròn, hình vuông, hình tam giác tùy sở thích. Cố gắng viết chữ to nhất có thể. Động tác này sẽ hơi khó với người mới bắt đầu nhưng hãy kiên trì và tập luyện vì đây là một bài tập mắt chữa cận thị rất tốt cho mắt của bạn.

10. Xoay đầu nhưng mắt vẫn nhìn thẳng về phía trước

Nghe tên phương pháp này thì có vẻ khó thực hiện, nhưng thực tế nó lại rất đơn giản. bạn chỉ cần nhìn cố định vào một điểm, sau đó từ từ xoay đầu theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Cứ làm như vậy mỗi chiều 10 lần. Đây là bài tập thể dục cho mắt giúp mắt bớt lồi và khỏe hơn.

11. Các dược liệu Đông Y hỗ trợ sáng mắt

Hoa cúc hỗ trợ sáng mắt

Dược liệu có vị ngọt nhẹ, hơi đắng có mùi thơm dịu dùng để hãm uống chữa mắt có màng mộng, mắt đỏ sưng đau, can nhiệt, chữa hoa mắt, chóng mặt, khô mắt.

Câu kỷ tử tốt cho mắt

Những thành phần trong kỷ tử có tác dụng tốt trên mắt, giúp mắt sáng hơn, hạn chế tình trạng oxy hóa làm mắt bị mờ. Theo đông y kỷ tử có vị ngọt, hơi chua, tình bình quy kinh can, thận, phế có tác dụng bổ huyết, bổ can thận, an thần, sáng mắt. Chủ các chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, đau thắt lưng, can thận hư gây đau lưng, di tinh, trị đau mắt đỏ, mỏi mắt…

——————————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang