Đau họng, ho, hắt hơi, sụt sịt là những triệu chứng của cảm lạnh hoặc cảm cúm. Không có cách nào có thể chữa khỏi cảm lạnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những cách dưới đây để giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn.

1. Nghỉ ngơi đủ

Khi bạn bị cảm lạnh sẽ cần nhiều năng lượng hơn bình thường. Vì vậy, nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu. Bạn không nên thức quá khuya. Việc ngủ ít sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn yếu đi, khiến vi khuẩn dễ bị xâm nhập.

2. Uống nhiều nước ấm

Việc uống nhiều nước sẽ làm giảm chất nhầy ở niêm mạc và giảm sung huyết. Nó cũng giúp ăn ngừa đau đầu và mệt mỏi do mất nước gây ra.

Khi bị cảm lạnh hãy uống những đồ uống nóng như một tách trà

Khi bị cảm lạnh hãy uống những đồ uống nóng như một tách trà. Thêm vào đó, nước nóng cũng có thể làm giảm các triệu chứng cảm lạnh như đau họng và mệt mỏi. Hãy thử nhấm nháo trà thảo mộc thêm một chút mật ong.

3. Súc miệng bằng nước muối

Đây là một cách tốt để làm dịu cổ họng đang đau. Nước muối làm giảm sưng và giảm chất nhầy. Cho một phần tư đến một nửa muỗng cà phê muối vào một cốc nước ấm rồi khuấy đến khi nó hoà tan và súc miệng vài lần một ngày.

Súc miệng bằng nước muối làm dịu cổ họng đang đau

4. Sử dụng bình xịt nước muối hoặc rửa mũi

Phương pháp này giúp rửa sạch chất nhầy khô để bạn có thể thở dễ dàng hơn. Bạn có thể mua nước rửa mũi, sử dụng ống tiêm hoặc bình rửa mũi. Nếu bạn tự làm, luôn đảm bảo nước muối được pha bằng nước cất hoặc nước được làm lạnh, hoặc nước đun sôi.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang