Sốt cao có thể khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng và không có năng lượng.

Thân nhiệt bình thường của một người là 37ºC. Tuy nhiên, mức nhiệt này có thể dao động với mỗi người, nằm trong khoảng 36,1°C – 37,2ºC hoặc hơn. Sự thay đổi nhiệt độ này là phụ thuộc vào các yếu tố như mức độ hoạt động và thời điểm đo trong ngày. Thân nhiệt của một người sẽ thấp đi khi càng lớn tuổi. Thân nhiệt của một người được tính là bị sốt khi nhiệt kế chỉ mức 38°C. Nhiệt độ sốt cao sẽ là từ 38,5ºC trở lên. Tương tự, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khi thân nhiệt dao động ở 38°C là sốt.

Thân nhiệt của một người được tính là bị sốt khi nhiệt kế chỉ mức 38°C

Khi bị sốt, bạn cần nhanh chóng tìm cách hạ sốt tại nhà tránh trường hợp chủ quan khiến bệnh tiến triển nặng và gây ra những biến chứng như viêm phổi, biến chứng não, co giật, hôn mê sâu, …

Một số biện pháp giúp hạ nhiệt tại nhà bạn có thể áp dụng là:

1. Cách hạ sốt nhờ uống đủ nước

Khi bị sốt, cơ thể bạn rất dễ bị thiếu nước. Bổ sung nước chính là cách giảm sốt an toàn mà hiệu quả. Khi bị sốt, bạn nên uống một lượng nước vừa đủ (khoảng từ 8−12 cốc nước mỗi ngày).

2. Cách hạ sốt nhanh bằng vitamin C

Nước cam và các loại nước trái cây giàu vitamin C khác là những lựa chọn tốt cho bạn. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài. Chúng cũng cung cấp lượng nước, đồng thời còn làm dịu cơ thể.

Cách hạ sốt nhanh bằng vitamin C

3. Cách giảm sốt bằng chườm mát

Chườm khăn mát lên trán cũng là cách giúp bạn hạ nhiệt độ cơ thể trong thời gian ngắn. Cách hạ sốt nhanh này thường áp dụng khi bạn bị sốt vì những yếu tố bên ngoài như tập thể dục quá sức, ở ngoài nắng quá lâu, hay sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ môi trường bất ngờ.

4. Cách hạ sốt nhanh bằng trà thảo mộc

Khi bị sốt, bạn có thể nấu một tách trà hoa cúc. Loại thảo mộc này sẽ mở các lỗ chân lông và kích hoạt tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, qua đó giúp giảm sốt. Bạn cần uống 1 hoặc 2 ly cho đến khi cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi.

Một loại thảo mộc khác cũng khiến bạn đổ mồ hôi là hoa nhài. Đây cũng là một sự lựa chọn tốt cho các vấn đề liên quan khác như cúm và cảm lạnh hoặc có chất nhầy quá nhiều ở cổ họng.

Các cách hạ sốt tại nhà thường chỉ được áp dụng với tình trạng sốt nhẹ và trung bình. Đối với trường hợp sốt cao, bạn nên đến bệnh viện ngay để được bác sĩ thăm khám và điều trị. Khi nhiệt độ cơ thể đạt đến 40ºC trở lên, bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng nguy hiểm. Lúc này, bạn không thể áp dụng các cách giảm sốt tại nhà mà cần được đưa đi cấp cứu ngay lập tức.

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Cách tránh sốc nhiệt do nắng nóng

2. Cảm lạnh mùa hè – Không nên chủ quan

3. Những điều cần nhớ khi dùng trà actiso giải nhiệt mùa hè

4. Trà hoa nhài giải nhiệt ngày hè