Làn da bị cháy nắng là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi vui chơi ngoài trời? Bên cạnh việc thoa kem chống nắng thì bổ sung thêm một số loại thực phẩm vào chế độ ăn hằng ngày có thể giúp bảo vệ da khỏi các tia bức xạ có hại từ mặt trời.

Những ngày hè đầy nắng là thời điểm lý tưởng để dạo chơi ngoài trời, nhưng chúng ta đều biết tác hại của việc tiếp xúc lâu với tia UV. Các loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao sẽ là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ làn da trước ánh nắng gay gắt, nhưng một số loại thực phẩm cũng có thể bổ sung cho bạn một lớp “lá chắn” để chống lại tác động nguy hiểm của mặt trời dẫn đến cháy nắng.

Tất nhiên các thực phẩm giàu dinh dưỡng này không thể thay thế các loại kem chống nắng chất lượng tốt, nhưng nếu ăn chúng thường xuyên thì bạn có thể bảo vệ làn da của mình một cách tự nhiên và từ trong ra ngoài. Hãy cùng xem chúng là gì nhé.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Da bạn dễ bị cháy nắng? Hãy bổ sung ngay 8 loại thực phẩm và đồ uống tuyệt vời này! - BlogAnChoi. Làn da bị cháy nắng là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi vui chơi ngoài trời? Bên cạnh việc thoa kem chống nắng thì bổ sung thêm một số loại thực phẩm vào chế đ. Tất nhiên các thực phẩm giàu dinh dưỡng này không thể thay thế các loại kem chống nắng chất lượng tốt, nhưng nếu ăn chúng thường xuyên thì bạn có thể bảo vệ làn da của mình một cách tự nhiên và từ trong ra ngoài. Hãy cùng xem chúng là gì nhé.1. Cà chuaKhoa học từ lâu đã chỉ ra lợi ích của cà chua về tác dụng chống nắng. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm 2012 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết: các thực phẩm giàu lycopene – một sắc tố trong thực vật có đặc tính chống oxy hóa – có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cháy nắng, đồng thời tăng độ ẩm và độ đàn hồi của da. https://bloganchoi.com/thuc-pham-tot-cho-da-phong-chong-chay-nang/

1. Cà chua

Khoa học từ lâu đã chỉ ra lợi ích của cà chua về tác dụng chống nắng, phòng ngừa cháy nắng. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 10 năm 2012 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho biết: các thực phẩm giàu lycopene – một sắc tố trong thực vật có đặc tính chống oxy hóa – có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cháy nắng, đồng thời tăng độ ẩm và độ đàn hồi của da.

Những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ khoảng 2,5 muỗng canh bột cà chua mỗi ngày trong thời gian 10 tuần. Mặc dù điều đó không thể áp dụng cho tất cả mọi người trong cuộc sống bình thường, nhưng các chuyên gia tin rằng có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu lycopene vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Da bạn dễ bị cháy nắng? Hãy bổ sung ngay 8 loại thực phẩm và đồ uống tuyệt vời này! - BlogAnChoi. Làn da bị cháy nắng là nỗi ám ảnh của bạn mỗi khi vui chơi ngoài trời? Bên cạnh việc thoa kem chống nắng thì bổ sung thêm một số loại thực phẩm vào chế đ. Những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ khoảng 2,5 muỗng canh bột cà chua mỗi ngày trong thời gian 10 tuần. Mặc dù điều đó không thể áp dụng cho tất cả mọi người trong cuộc sống bình thường, nhưng các chuyên gia tin rằng có thể đạt được hiệu quả tương tự bằng cách bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu lycopene vào chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.Các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên dùng mãi một loại thức ăn nào đó. Thay vì ăn bột cà chua từ ngày này sang ngày khác, bạn có thể bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chứa nhiều lycopene từ loại quả này, chẳng hạn như cà chua tươi nguyên trái, nước ép, hay xốt cà chua. Đó là một cách để tối ưu hóa tác dụng chống nắng của chúng. https://bloganchoi.com/thuc-pham-tot-cho-da-phong-chong-chay-nang/

Các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên dùng mãi một loại thức ăn nào đó. Thay vì ăn bột cà chua từ ngày này sang ngày khác, bạn có thể bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chứa nhiều lycopene từ loại quả này, chẳng hạn như cà chua tươi nguyên trái, nước ép, hay xốt cà chua. Đó là một cách để tối ưu hóa tác dụng chống nắng của chúng.

2. Dưa hấu

Một trong những nguồn cung cấp lycopene dồi dào khác là dưa hấu – loại trái cây được yêu thích vào mùa hè. Trên thực tế dưa hấu chứa nhiều lycopene hơn khoảng 40% so với cà chua có cùng khối lượng, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực nghiệm và Lâm sàng. Ngoài ra dưa hấu còn có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể tốt hơn hầu hết các loại trái cây khác, làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để có làn da khỏe mạnh. Một lưu ý dành cho bạn khi ăn dưa hấu là những phần màu đỏ đậm có chứa nhiều lycopene hơn chỗ màu vàng hoặc xanh lá.

3. Trà xanh

Epigallocatechin gallate, hay viết tắt là EGCG, là một dưỡng chất được tìm thấy trong trà xanh có thể chống lại tác động của ánh sáng. Trong một nghiên cứu được đăng trên Tàng thư Hóa sinh và Lý sinh, các nhà nghiên cứu đã cho chuột uống trà xanh trong 31 tuần đồng thời tiếp xúc với tia UV.

Kết quả là những con chuột uống trà ít bị ung thư da hơn đáng kể so với nhóm chuột có cùng mức độ tiếp xúc tia UV nhưng không uống trà. Để có được kết quả tương tự như trên chuột, các tác giả của nghiên cứu cho biết con người sẽ phải uống từ 5 đến 6 tách trà xanh có thể tích khoảng 240 ml mỗi ngày.

Các nghiên cứu khác cho thấy những người uống khoảng 5 tách trà xanh mỗi ngày có dấu hiệu khởi phát ung thư da muộn hơn những người uống ít hoặc không uống trà.

Theo các chuyên gia, các hợp chất có nguồn gốc thực vật được tìm thấy trong trà xanh có thể cung cấp khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Các polyphenol trong trà xanh giúp bảo vệ da thông qua đặc tính kháng viêm và tăng cường sửa chữa DNA.

4. Ca cao

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, 24 phụ nữ được dùng đồ uống làm từ ca cao cô đặc trong 12 tuần và sau đó họ ít bị tổn thương da do tia UV hơn đáng kể so với những người không uống.

Nghiên cứu này cho thấy khả năng bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời của flavanol ca cao – các hợp chất có nguồn gốc thực vật có lợi cho sức khỏe – có thể tương đương với việc bổ sung beta carotene hoặc ăn thực phẩm giàu lycopene như cà chua.

Những người uống cùng một lượng ca cao nhưng ít flavanol lại không cho thấy tác dụng bảo vệ khỏi ánh sáng. Đồ uống chứa nhiều ca cao làm tăng lưu lượng máu và duy trì độ ẩm trên da, trong khi đồ uống có nồng độ ca cao thấp thì không.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn liệu các dạng ca cao khác – chẳng hạn như sôcôla – có tác dụng tương tự như vậy hay không, nhưng tốt nhất bạn nên chọn những loại có tỷ lệ ca cao từ 70% trở lên vì chúng có nồng độ flavanol cao hơn và ít đường.

 

Để thưởng thức những tách trà thơm ngon bổ dưỡng, khách hàng vui lòng liên hệ mua hàng theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang