Tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh là rất quan trọng, nhất là trong đại dịch COVID-19. Có nhiều cách để tăng cường sức đề kháng, song một vài loại trà dưới đây bạn có thể tham khảo trong thực đơn hàng ngày…

Phần lớn các lợi ích về miễn dịch và sức khỏe tổng thể của trà được gắn liền với một nhóm chất chống oxy hóa là polyphenol.

Một lượng đáng kể dữ liệu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu polyphenol có tác dụng bảo vệ chống lại các tình trạng sức khỏe mãn tính như bệnh tim mạch và bệnh đái tháo đường typ 2. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra tác động của chất dinh dưỡng chống oxy hóa này đối với phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với bệnh cúm. Các loại trà đặc biệt giàu polyphenol được gọi là flavonols cũng được chứng minh là giúp giảm huyết áp và cholesterol.

Theo Harvard Health, chất chống oxy hóa (như flavonols trong trà) có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại các gốc tự do do ô nhiễm, khói thuốc lá và tia cực tím tạo ra. Các gốc tự do có những tác động có hại đối với cơ thể, bao gồm cả làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Có nhiều loại trà giúp hỗ trợ sức khỏe miễn dịch. Các lựa chọn phổ biến như trà xanh, trà đen, trà trắng và trà ô long… đều đến từ cùng một loại cây Camellia sinensis. Tuy nhiên chúng trở nên khác biệt là cách chế biến, vị trí địa lý và giống cây trồng… tạo nên hương vị và thành phần dinh dưỡng của trà. Điều này có nghĩa là một số loại trà sẽ cung cấp nhiều lợi ích miễn dịch hơn những loại trà khác.

Sức khỏe miễn dịch là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người. Bạn có thể bắt đầu với danh sách các loại trà cho hệ miễn dịch khỏe mạnh này:

1. Trà Xanh

Trà xanh rất giàu catechin. Đây là một chất chống o xy hóa, có tác dụng làm giảm cholesterol máu, kháng chuẩn và ngăn ngừa ung thư…

Epigallocatechin gallate (EGCG) là một trong những catechin dồi dào nhất và được biết đến nhiều nhất trong trà xanh.

Một nghiên cứu trên chuột trước đây cho thấy, cho chuột dùng EGCG làm tăng số lượng tế bào T điều hòa trong lá lách và các hạch bạch huyết. Tế bào T điều hòa giúp điều chỉnh phản ứng miễn dịch, giúp hệ thống miễn dịch luôn cân bằng và ngăn chặn nó tấn công các tế bào khỏe mạnh.

Nghiên cứu trên người cho thấy, EGCG đã ngăn chặn các tế bào T tạo ra các protein chống viêm được gọi là cytokine, điều này cho thấy rằng các hợp chất thực vật trong trà xanh có thể giúp điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Mặc dù những kết quả này cung cấp manh mối về mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng miễn dịch, nhưng vẫn cần nghiên cứu thêm ở người, nhất là ở những người có hệ miễn dịch suy yếu và trên quy mô dân số lớn hơn.

2. Trà đen

Trà đen là kết quả của phản ứng lên men từ trà xanh. Loại trà này chứa polyphenol được gọi là theaflavins- là một chất chống ô xy hóa tương tự như ECGC (trong trà xanh).

Nghiên cứu trên người khỏe mạnh (người không có bệnh nặng và huyết áp tâm thu từ bình thường đến nhẹ), uống ba tách trà đen mỗi ngày trong sáu tháng cho thấy hoạt động miễn dịch tăng lên.

3. Trà miễn dịch Bông Sen Vàng

Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên, giúp tăng cường miễn dịch cơ thể một cách tự nhiên mà hiệu quả. Một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng và các chuyên gia đánh giá cao bởi tác dụng hiệu quả, an toàn là trà Miễn Dịch.

Sản phẩm có thành phần chính là Cúc hoa vàng, Thảo quyết minh, Cỏ ngọt giúp cải thiện công năng hệ miễn dịch như một thức uống chống oxy hóa, chống viêm lành tính, không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, uống trà Miễn dịch mỗi ngày còn giúp dưỡng tâm, an thần, dịu hệ thần kinh, chống suy nhược cơ thể rất tốt.

 

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, tăng cường miễn dịch, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvan