Trà túi lọc sẽ là thức uống vừa tốt cho sức khỏe vừa tiện dụng nếu như chúng ta sử dụng đúng cách. Hãy tham khảo bài viết này để biết được những sai lầm cần tránh trong khi sử dụng trà túi lọc nhằm mang đến những hiệu quả tích cực cho sức khỏe bạn nhé!

1. Uống trà túi lọc với loại đồ uống khác

Nhiều người thường có thói quen pha trộn trà túi lọc với nhiều loại đồ uống khác, ví dụ như rượu. Điều này là hoàn toàn không nên. Nếu bạn duy trì thói quen này thì hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây táo bón, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là bạn phải đối mặt với các vấn đề về cơ quan sinh dục nữa đấy.

2. Dùng lực ép trà túi lọc khi pha

Khi pha trà túi lọc, nhiều người thường dùng thìa ép túi trà vào thành cốc để trà ra hết nước. Việc làm này tưởng chừng như sẽ giúp bạn tiết kiệm, làm vị trà đặc và ngon hơn. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Hành động này sẽ khiến cho chất tannins trong túi trà giải phóng hết, khiến trà có vị đắng và không được thơm ngon như lúc đầu. Vì thế, bạn nên loại bỏ thói quen này nhé.

3. Pha trà với nhiệt độ không phù hợp

Muốn pha được một ly trà ngon thì nhiệt độ của nước giữ vai trò vô cùng quan trọng. Trà túi lọc sẽ ngon và chất lượng nhất nếu được pha ở nhiệt độ từ 52 đến 62 độ C. Đây chính là nhiệt độ “lý tưởng” để bạn có một tách trà tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn sử dụng nước quá nóng thì có thể ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Và ngược lại, nếu bạn sử dụng nước quá lạnh thì vị trà sẽ không được trọn vẹn, đồng thời có thể làm thu hút đờm và khiến cho cổ họng của bạn khó chịu.

4. Pha quá nhiều túi trà cùng một lúc

Nhiều người thường thích uống trà đặc, thay vì pha 1 túi trà họ có thể pha 2 đến 3 túi cùng một lúc. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm tăng cường lượng caffeine, làm kích thích trung khu thần kinh, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Trà quá đặc còn làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể, từ đó dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Ngoài ra, một tách trà đặc sẽ có nhiều axit tannic, nó khiến co thắt niêm mạc dạ dày, gây kết tủa protein, làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ tiêu hóa và gây thiếu hụt vitamin B.

Trà hoa hồng túi lọc

5. Uống quá nhiều trà túi lọc một ngày

Bên cạnh việc uống trà quá đặc thì việc uống quá nhiều trà túi lọc trong một ngày cũng là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe.

Theo khuyến cáo của Hội đồng Trà Vương quốc Anh thì mỗi người trưởng thành, khỏe mạnh chỉ nên uống tối đa 6 tách trà túi lọc mỗi ngày. Uống quá nhiều trà túi lọc sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

6. Uống trà khi đói bụng

Uống trà túi lọc khi đói sẽ khiến cho khí lạnh dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và đường hô hấp của bạn.

7. Uống trà túi lọc với thuốc

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng trà túi lọc và cần phải loại bỏ ngay. Khi bạn dùng trà để thay thế nước lọc khi uống thuốc, các chất trong trà sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc. Vì thế, tốt nhất bạn nên sử dụng trà sau khi uống thuốc khoảng 2 giờ nhé.

Trà túi lọc tam giác mạch

8. Không uống ngay sau khi pha

Vì nhiều lý do mà nhiều người thường pha trà rồi để rất lâu mới uống. Tuy nhiên, khi để trà quá lâu như vậy thì màu của trà sẽ bị biến đổi làm mất đi tính thẩm mỹ. Ngoài ra, các chất trong trà cũng sẽ bị oxy hóa và bắt đầu thu hút vi khuẩn. Chính vì thế, bạn hãy thưởng thức trà ngay sau khi pha để có thể cảm nhận được hương vị trọn vẹn và mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe nhé.

 

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang