Điều trị cao huyết áp bằng thảo dược mang lại hiệu quả cao, an toàn, đặc biệt là không gây nhờn thuốc sau khi sử dụng một thời gian dài. Hoa hoè là một trong số những thảo dược được tin dùng nhiều nhất.

Cây hòe [ Styphnolobium japonicum (L.) Schott], họ Đậu (Fabaceae) là cây nhỡ, cao đến 7 m, cành hình trụ, nhẵn. Lá kép lông chim lẻ, mọc so le, các lá chét mọc đối. Cụm hoa mọc thành chùm ở đầu cành, màu trắng hoặc vàng nhạt. Quả đậu hình tràng hạt, thắt lại không đều giữa các hạt.

Trong hoa hòe chứa rutin. Ngoài ra, còn có quercetin, betulin, sophoradiol, sophorin A, B, C và sophorose. Rutin là một loại vitamin P có tác dụng tăng cường sức chịu đựng của mạch máu. Rutin trong hoa hòe giúp ổn định và hạ huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu.

Người ta thường dùng nụ hoa hòe để làm thuốc. Hàm lượng rutin chứa trong nụ hoa rất cao (6-30% rutin). Hoa đã nở sẽ chứa hàm lượng rutin thấp hơn nên chất lượng dược liệu cũng giảm.

Sau khi thu hoạch nụ hoa, người ta tiến hành phơi khô hoặc sấy khô. Nụ hoa hòe khô có mùi thơm rất nhẹ nhàng, dễ chịu.

Hoa hòe có vị đắng, tính hàn, có tác dụng:

– Tăng cường sức đề kháng

– Giảm tính thấm của mao mạch, hồi phục tính đàn hồi của mạch máu đã tổn thương

– Tác dụng chống viêm

– Làm giảm sự tiêu hao oxy của cơ tim

–  Tác dụng hạ huyết áp; bảo vệ gan (rutin), Chống kết tập tiểu cầu (rutin, quercetin); hạ cholesterol máu; cường tim và giãn động mạch vành; giải co thắt cơ trơn phế quản và ruột (quercetin).

Trà Thanh Nhiệt nhãn hiệu Trà Dược Bông Sen Vàng kết hợp 3 loại thảo dược: Hoa Hoè, Thảo Quyết Minh, Cam Thảo có công dụng giúp hỗ trợ giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó, Trà Thanh Nhiệt còn có tác dụng rất tốt trong việc giúp thanh can, sáng mắt, tăng sức bền thành mạch và tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống viêm, ngăn ngừa mụn nhọt hiệu quả. Là một trong những thức uống thảo dược từ nhiên nhiên thích hợp dùng cho cả bốn mùa, đặc biệt những người hay uống rượu bia, bị nóng trong do ăn đồ ăn cay nóng, nhiều chất béo, chức năng gan đào thải kém,… nên sử dụng thường xuyên.

trà thanh nhiệt

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang