Tác dụng của trà xanh với người dùng là điều không thể bàn cãi. Bên cạnh đó thì nó còn có những tác dụng dành riêng cho phái đẹp. Chẳng hạn như góp phần ngừa ung thu vú hay ung thư tử cung. Chính vì vậy nếu bạn là phụ nữ. Thì việc uống trà xanh thường xuyên là một thói quen tốt và nên áp dụng.

1. Ngừa ung thư vú và tử cung

Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy trà xanh có tác dụng ngừa một số bệnh ung thư ở phụ nữ như ung thư vú và ung thư tử cung và một số bệnh ung thư khác. Nhưng bạn cần lưu ý là việc uống trà chỉ góp một phần vào việc ngừa ung thư mà thôi. Đừng nghĩ đây là một loại thuốc thần kỳ, giúp chống lại ung thư.

2. Giảm cân

Nếu đọc thành phần của các loại trà giảm cân. Bạn sẽ thấy rất nhiều loại có thành phần chè xanh. Cũng như một số loại thảo mộc khác. Về cơ bản thì thành phần của các loại trà giảm cân rất ‘tầm thường’. Nhưng hiệu quả trong thời gian đầu uống vì nhiều loại cho thêm thuốc nhuận tràng. Nhờ vậy giúp bạn giảm nhanh trong lượng nước.

Thay vì mua trà giảm cân đắt đỏ có thể chứa chất có hại cho cơ thể thì bạn có thể uống trà xanh. Vì một trong những tác dụng của trà xanh với phụ nữ đó là giúp giảm cân và vòng eo. Tác dụng giảm cân của chè xanh đến từ việc loại trà này giúp cảm giác thèm ăn. Trong một nghiên cứu vào năm 2018 thì các nhà khoa học nhận thấy chiết xuất trà xanh giúp làm tăng leptin ở các phụ nữ tham gia nghiên cứu. Leptin là một loại hormone giúp tạo cảm giác no. Nhờ vậy mà khi uống trà xanh thì bạn sẽ giảm được cảm giác đói bụng. Nhờ vậy mà bạn sẽ ăn ít hơn. Qua đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Đẹp da

Khi mà thị trường đang tràn ngập hàng nghìn các sản phẩm chăm sóc da thì nhiều chị em phụ nữ lại chọn về với những cách chăm sóc da gần thiên nhiên nhất. Như sử dụng bia, dầu dừa hay nước trà xanh. Một trong những tác dụng của trà xanh với phụ nữ đó chính là khả năng giúp làm đẹp da. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm có các dòng sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất này.

Nghiên cứu vào năm 2005 trên 80 phụ nữ cho thấy việc uống trà xanh, cũng như bôi kem có chứa chiết xuất trà xanh, giúp làm căng da và giảm nếp nhăn. Ngoài ra thì lá trà còn có khả năng kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả, nhờ vậy mà có thể giúp làm giảm một số bệnh ngoài da như mụn hay viêm da cơ địa.

4. Thơm miệng và chắc răng

Bên cạnh các công ty mỹ phẩm thì các công ty sản xuất kem đánh răng cũng có sử dụng chiết xuất trà xanh trong các sản phẩm của họ. Lý do là một trong những tác dụng của trà xanh với phụ nữ đó là khả năng làm thơm miệng và chắc răng. Nghiên cứu của Anh cho thấy những người có thói quen uống trà có sức khoẻ răng miệng vượt trội so với người không có thói quen này.

Để thưởng thức những tách thơm ngon quý khách hãy liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang