Thảo quyết minh là loại cây mọc hoang và phát triển nhanh, thường được nhiều người hái lấy hạt về nấy nước uống thay trà để mát gan giải độc. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng như được dùng chữa một số bệnh về mắt như viêm màng kết mạc cấp tính, viêm võng mạc, quáng gà; bệnh tăng huyết áp, đau đầu, mất ngủ, táo bón kinh niên, bệnh ngoài da do nấm, bệnh chàm ở trẻ em.

Thảo quyết minh còn có tên gọi khác là đậu ma, hạt muồng muồng, giả lục đậu, lạc giời, quyết minh…; tên khoa học: Cassia tora L; họ: thuộc họ Vang – Caesalpiniaceae.

Bộ phận dùng làm thuốc của thảo quyết minh là hạt, gọi là quyết minh tử. Thân và lá cây có thể dùng để nấu canh, xào ăn kèm cơm để hỗ trợ an thần, ích gan tiêu độc. Thời gian tốt nhất để thu hái thảo quyết minh là vào tháng 9 – 11. Lúc này quả chín đều phù hợp để thu hái, bào chế thành dược liệu. Sau khi thu hái quyết minh tử, mang về phơi khô, đập dập, lấy hạt và phơi cho hạt khô hoàn toàn. Quyết minh tử rất dễ ẩm mốc và sinh ra nấm. Do đó, sau khi bào chế dược liệu cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh độ ẩm không khí cao. Thỉnh thoảng có thể mang vị thuốc đi phơi nắng để tránh ẩm mốc.

Theo nhiều nghiên cứu hiện đại, Hoạt chất Altraglucozit được tìm thấy trong quyết minh tử có tác dụng tăng nhu động, co bóp ở ruột nhưng không gây đau bụng. Ngoài ra, thảo quyết minh được cho là có thể tiêu diệt vi khuẩn và hỗ trợ làm hạ huyết áp.

Trà Hoa Cúc nhãn hiệu Trà Dược Bông Sen Vàng là sự kết hợp Cúc hoa vàng, Thảo quyết minh và Kỷ tử là những thảo dược tốt cho mắt. Uống Trà Hoa Cúc thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt và tầm nhìn thị lực. Đặc biệt với những người mắt mờ, bị đau mắt, Trà Hoa Cúc là một lựa chọn hoàn hảo để hỗ trợ đôi mắt, tăng cường thị lực. Nếu bạn thường xuyên phải làm việc với máy tính trong thời gian dài, hãy uống Trà Hoa Cúc để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” luôn được khỏe mạnh. Ngoài những tác dụng tốt cho mắt, Trà hoa cúc còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chữa mất ngủ, làm đẹp da, giảm lo âu.

 

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang