Một nghiên cứu mới trên chuột phát hiện ra rằng, hàm lượng kẽm – một chất dinh dưỡng giúp hệ thống miễn dịch chống lại vi khuẩn và virus xâm nhập – quá thấp có thể góp phần làm tăng huyết áp.

Thiếu kẽm là tình trạng thường gặp ở những người mắc các bệnh như đái tháo đường type 2 và bệnh thận mạn tính. Những người mắc các căn bệnh này cũng có ít natri trong nước tiểu và có chỉ số huyết áp cao hơn bình thường.

Trong nghiên cứu của trường Đại học Wright State (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã so sánh sức khỏe của chuột đực bị thiếu kẽm so với chuột đực có mức kẽm bình thường. Kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Physiology-Renal Physiology cho thấy, những con chuột đực bị thiếu kẽm có chỉ số huyết áp cao hơn và khả năng bài tiết natri qua nước tiểu kém hơn những con chuột có đủ lượng kẽm.

Sau khi có kết quả, các nhà nghiên cứu đã tiến hành cho những con chuột bị thiếu kẽm ăn một chế độ ăn giàu kẽm. Sau khi được bổ sung đủ lượng kẽm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng huyết áp của những con chuột này đã bắt đầu giảm và nồng độ natri trong nước tiểu cũng tăng lên.

Kẽm là khoáng chất quan trọng nhất tồn tại trong cơ thể và chỉ đứng sau sắt. Khoáng chất này được tìm thấy trong hầu hết các tế bào. Bạn có thể hấp thu kẽm từ các loại thực phẩm giàu kẽm.

Kẽm có tác dụng điều chỉnh endothelin và angiotensin, vốn ảnh hưởng tới tăng huyết áp trong cơ thể. Thiếu kẽm trong chế độ ăn có thể cản trở mạch máu, dẫn tới tăng huyết áp. Đây là một trong những dưỡng chất hàng đầu cần thiết để kiểm soát tăng huyết áp.

Hiện nay, trên thị trường trà dược nhãn hiệu Bông Sen Vàng đã có bán nhiều loại trà dạng túi lọc nên rất dễ dùng, giá cả phù hợp, mẫu mã rất đa dạng, hương vị độc đáo, 100% nguyên liệu tự nhiên giúp phòng chống các bệnh xơ vữa động mạch, ngăn ngừa hấp thụ chất béo, thanh lọc và tăng sức đề kháng cho cơ thể được người tiêu dùng rất yêu thích và lựa chọn.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: bongsenvang.com.vn