Vào những ngày mùa đông lạnh lẽo, chúng ta rất dễ mắc phải các chứng bệnh như cảm cúm, cảm lạnh hay viêm họng, mệt mỏi. Trong thời gian bị cảm, 4 loại trà thảo dược sau đây có thể giúp bạn làm giảm các triệu chứng khó chịu một cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

  1. Trà đen quế

Quế có vị cay, ngọt, mùi thơm nồng, được sử dụng nhiều trong Đông y như một loại dược liệu có mùi thơm tự nhiên và tính ấm. Hương thơm từ quế sẽ giúp bạn giảm thiểu ngạt mũi. Quế còn giúp bạn làm ấm cơ thể để chống lại cái giá lạnh của thời tiết.

Trà đen quế Bông Sen Vàng

  1. Trà đen gừng

Nhờ dược tính nóng của gừng mà trà đen gừng sẽ giúp người dùng dễ thở hơn khi gặp phải triệu chứng nghẹt mũi. Nó còn có tác dụng làm ấm và giảm thiểu nhức đầu. Ngoài ra trà gừng còn giúp làm giảm cảm giác khó chịu, buồn nôn.

Trà đen gừng Bông Sen Vàng

  1. Trà xanh

Trà xanh là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp. Hơn nữa, uống trà xanh nóng còn giúp làm ấm cơ thể, rất tốt cho những người đang cảm lạnh.

Trà xanh Bông Sen Vàng

  1.  Trà hoa cúc:

Trong y học cổ truyền, trà hoa cúc thường được dùng với công dụng giúp làm ấm, chữa cảm lạnh hoặc phong hàn, sốt cao, nhức đầu… Trà hoa cúc có tính mát nên có thể hạ sốt hiệu quả. Sau vài giờ uống trà, bệnh cảm và các triệu chứng kèm theo sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Bên cạnh các loại trà thảo dược kể trên, bạn nên kết hợp với chỉ định của bác sĩ để có thể có được kết quả tốt nhất nhé!