Đảng sâm hay còn được gọi là đẳng sâm, tên khoa học là Campanumoea javanica Blume, họ Hoa chuông. Đảng sâm là loại cây cỏ sống lâu năm, leo bằng thân quấn. Loài cây này có nhiều ở Trung Quốc. Từ những năm 1961, Viện Dược liệu Việt Nam đã phát hiện đảng sâm ở các tỉnh phía Bắc (Sơn La, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn) và Tây Nguyên (Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai).

Đảng sâm từ lâu đã được mệnh danh là “nhân sâm của người nghèo” không phải vì nó chỉ dành cho người nghèo mà vì giá đảng sâm rất rẻ so với nhân sâm (chỉ bằng 1/10 so với nhân sâm). Không chỉ giá cả phải chăng mà nó còn là vị thuốc rất tiện dụng và ít tác dụng phụ hơn nhân sâm. Đảng sâm vị ngọt, tính mát nên rất dễ uống trong khi nhân sâm thì hơi đăng, tính nóng. Mặt khác trong củ còn nhiều đường quý tự nhiên mà con người không tổng hợp được. Do đó, uống củ đảng sâm với mùi thơm và vị ngọt tự nhiên sẽ đem lại cảm giác thanh mát hơn. Theo y học hiện đại Đảng sâm có tác dụng:

– Chống mệt mỏi và tăng cường sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường nhiệt độ cao

– Tăng cường trương lực của hồi tràng và cường độ co bóp càng tăng nếu tăng nồng độ thuốc

– Tăng cường độ co bóp của tim, tăng lượng máu cho não, chân và nội tạng.

– Tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm cố lượng bạch cầu, làm tăng nhanh máu đông khô mà không có tác dụng tán huyết.

– Ngoài ra đảng sâm còn có tác dụng hạ huyết áp, tăng cường miễn dịch của cơ thể, kháng viêm, hoá đàm, giảm ho, kháng khuẩn,…

Chính vì vậy mà công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Trà Đảng Sâm với các tác dụng chính là bổ khí, tác động vào tỳ, phế, thận và tuyến thượng thận. Do đó Trà được dùng để hồi sức, làm thuốc bổ dạ dày, giúp ăn uống ngon miệng, cơ thể mát mẻ, da dẻ hồng hào, giảm mệt mỏi, uể oải,…

Năm 2020 sản phẩn Trà Đảng Sâm thương hiệu Bông Sen Vàng  được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang cấp giấy chứng nhận OCOP năm 2020 “Mỗi xã, phường một sản phẩm” Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tin dùng các sản phẩm của Trà dược Bông Sen Vàng.

Để thưởng thức những tách trà thơm ngon bổ dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trà dược Bông Sen Vàng theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang