Trái khổ qua hay mướp đắng là một loại thực phẩm quen thuộc trong ẩm thực của Việt Nam. Đây là một trong số ít các thực vật tự nhiên có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh. Đặc biệt, khổ qua rừng trị tiểu đường rất hiệu quả nên được sử dụng khá rộng rãi. Tác dụng được xem là hiệu quả nhất của trà khổ qua lên bệnh tiểu đường đó là giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Theo các kết quả nghiên cứu trên thế giới và cả y học cổ truyền Á Đông, khổ qua rừng có tác dụng ngăn ngừa, hạn chế và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường (đái tháo đường) rất hữu hiệu. Cơ chế tác động của thực phẩm này lên cơ thể người bệnh theo 2 hướng:

  • Khổ qua rừng có chất giúp tăng oxy hóa glucose, góp phần vào việc ngăn chặn các tế bào hấp thu glucose, đồng thời ức chế hoạt tính các men tổng hợp glucose. Trong khi đó, glucose chính là nguyên nhân trực tiếp của chứng tiểu đường.
  • Trong khổ qua rừng chứa chất có tác dụng sinh học tương đương với insulin. Khi nạp khổ qua vào, cơ thể sẽ tăng tiết insulin nhiều hơn. Cơ chế này rất tốt cho những người đang bị tiểu đường tuýp 2 (nguyên nhân bệnh chủ yếu do ăn uống).

Dùng khổ qua làm mức đường huyết hạ xuống, ổn định lượng huyết, rất có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường, người cao huyết áp và người gặp các vấn đề về tim mạch. Bên cạnh đó, khổ qua còn có chứa protein có tác dụng như insulin – chất quan trọng giúp điều chỉnh lượng đường cơ thể. Nhờ vậy mà dùng khổ qua rừng trị tiểu đường, giúp đường trong máu giữ được ở mức ổn định.

Đối với người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2, sau một thời gian mắc bệnh sẽ dẫn tới lượng đường trong máu tăng lên rất cao. Các biến chứng của bệnh có thể xảy ra như đột quỵ, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, mỡ máu cao, thị lực giảm,…

Khi dùng trà khổ qua các biến chứng này sẽ được thuyên giảm theo. Các khoáng chất dồi dào và cực kì tốt cho cơ thể nằm trong trà khổ qua chính là chất giúp cơ thể trị tiểu đường, tránh các biến chứng của bệnh. Có thể kể đến một số khoáng chất như kali giúp cải thiện huyết áp, carotene thì mắt sáng hơn, vitamin C giúp giảm cân,…

Thông qua các thông tin trên có thể khẳng định khổ qua rừng trị tiểu đường là thông tin được Đông và Tây y chứng nhận, vì vậy người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên uống trà khổ qua rừng để kiểm soát và hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Để thưởng thức những tách trà thảo dược thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang