Đôi khi chúng ta ăn một số thực phẩm lạnh, nóng, ngọt hay chua thì cảm thấy răng ê buốt. Tình trạng này gọi là răng ê buốt hay răng nhạy cảm. Lý do là lớp men bảo vệ răng hay còn gọi là ngà răng bị mài mòn vì nhiều lý do, mà ngà răng lại gồm nhiều ống ngà đi từ bên ngoài đến các dây thần kinh răng, nên khi chúng ta ăn những loại thực phẩm nêu trên thì những ống ngà này rất dễ bị kích thích. Bác sĩ nha khoa thường khuyên là dùng bàn chải lông mềm, chải răng đúng cách và dùng kem đánh răng có công thức nhẹ để bảo vệ răng. Nhưng còn có một cách khác giúp bạn bảo vệ răng chống khỏi cảm giác ê buốt, đó là thường xuyên uống trà xanh như trà xanh Tân Cương chẳng hạn.

Các nhà khoa học đến từ trường Đại Học Vũ Hán đã tìm ra một hỗm hợp bảo vệ ngà răng một cách hiệu quả. Hỗn hợp này bao gồm nanohydroxyapatite và EGCG. Nanohydroxyapatite là một dạng muối hay được dùng trong việc điều trị tổn thương men răng. Trong khi đó thì ECGG là thành phần chống oxy hoá được tìm thấy ở trong trà xanh. Thành phần EGCG được minh chứng là có khả năng chống lại vi khuẩn streptococcus mutans, đây là loại vi khuẩn được xác định là nguyên nhân chính gây ra bệnh sâu răng.

Sau đó họ kết hợp hỗn hợp này với một nguyên liệu cuối, đó là hạt nano silica vô cơ (mineral silica nanoparticles). Loại hạt này được biết đến với khả năng bảo vệ men răng khỏi sự tích tụ của thành phần axit từ thức ăn lên men răng và giúp men răng tránh khỏi việc bị ăn mòn.

Các nhà nghiên cứu dùng hỗn hợp này bôi lên hàm răng thử nghiệm và nhận thấy rằng hỗn hợp này trám vào các lỗ của ống ngà để bảo vệ ống ngà. Thành phần EGCG từ trà xanh còn giúp diệt vi khuẩn gây hôi miệng, giúp răng đỡ mùi hôi.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy thêm rằng các thành phần catechins (giống như EGCG) còn giúp ngăn chặn sự hình thành của các thành phần lưu giữ đường có trên men răng, giúp giảm thiểu sự hình thành của mảng bám. Các mảng bám này chính là thức ăn lý tưởng của vi khuẩn trong răng miệng, các loại vi khuẩn này sẽ tạo ra axit khiến men răng bị mài mòn.

Trà xanh Tân Cương là loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên nó không phải thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia và bác sĩ trước khi sử dụng trà xanh cho bất kỳ mục đích điều trị nào.

Để thưởng thức những tách trà thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang