Trinh nữ hoàng cung có tên khoa học là Crinum latifolium L. Tên của nó được bắt nguồn từ thời phong kiến. Vì đây là thảo dược thường được dùng để trị bệnh phụ nữ. Dành cho những cung nữ còn trinh tiết, được tuyển chọn vào cung nhưng không được vua để ý.

Trinh nữ hoàng cung là một loại cỏ, thân hành như củ hành tây to, bẹ lá úp vào nhau thành một thân giả dài khoảng 10–15cm, có nhiều lá mỏng kéo dài, hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá song song, mặt trên lõm thành rãnh, mặt dưới có một sống lá nổi rất rõ, đầu bẹ nơi sát đất có màu đỏ tím.Hoa mọc thành tán dài gồm 6–18 hoa. Cánh hoa màu trắng có vài điểm màu tím đỏ. Từ thân hành mọc ra rất nhiều củ con có thể tách ra để trồng riêng dễ dàng. Mùa hoa quả vào khoảng tháng 8–9.

Theo các nghiên cứu hiện đại, loại thảo dược này có các tác dụng nổi bật nhất là phòng và hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của khối u, tế bào ung bướu. Thành phần chính có tác dụng trong dược liệu này là alkaloid, có hai nhóm là không dị vòng (latisoin, beladin…) và dị vòng (crinafolin, crinafolidin, pratorin…). Bên cạnh đó trinh nữ hoàng cung còn có những hợp chất khác như phenolic, tannin, flavonoid, terpenoit, axit amin, saponin steroid, coumarin và chất chống oxy hóa khác. Thân rễ của cây chứa 2 glucan là glucan A và glucan B. Ở Việt Nam đã có nghiên cứu và cho thấy trong loại thảo dược này có 11 alkaloid, 11 axit amin, axit hữu cơ. Các axit amin là phenylalanin, 1-leucin, dl-valin và arginin monohydroclorid.

Trinh nữ hoàng cung có các tác dụng nổi bật nhất là phòng và hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của khối u, tế bào ung bướu.

Trinh nữ hoàng cung từ bao lâu nay đã được người dân dùng nhiều để điều trị các bệnh lý như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Nhiều nghiên cứu đã chứng minh về hoạt tính kháng u của loài cây này. U xơ tử cung là bệnh lý thường gặp của phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung thường tồn tại thầm lặng và không gây bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, u xơ tử cung biểu hiện triệu chứng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Nghiên cứu thử nghiệm dược liệu này trên khối u xơ tử cung cho thấy dược liệu này ức chế sự phát triển của khối u, nên có khả năng ứng dụng vào điều trị bệnh hiệu quả. Công dụng nổi bật mà trinh nữ hoàng cung mang lại chính là hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, nhất là u xơ tử cung. Bởi, trong cây có chứa một số loại alkaloid như: lycorine, hippadine, pseudo… có khả năng ngăn cản sự tổng hợp của protein. Nghĩa là sẽ khiến các khối u phát triển chậm, ức chế sự phát triển cũng như khả năng di căn thành các tế bào ung thư.

Trà xạ đen nhãn hiệu Trà dược Bông Sen Vàng là sự kết hợp của Xạ đen Trinh nữ hoàng cung, Tinh tuyết thảo, Trà xanh, Cỏ ngọt. Theo kiến thức dân gian, sự kết hợp các dược liệu trong trà Xạ đen tạo thành một thức uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể giúp thanh nhiệt, thải độc, phòng và hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của khối u, tế bào ung bướu.

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website:traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Kim ngân hoa và những tác dụng cho sức khoẻ 

2. Đương quy – Thảo dược quý với với nhiều công dụng

3. Bồ công anh mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ

4. Lá khôi tía: Khắc tinh của bệnh dạ dày 

5. Liên diệp giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn