Việc phải bổ sung một lượng nước nhất định để giúp cơ thể hoạt động và thực hiện đầy đủ các chức năng vào mùa nắng nóng là điều rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để cấp nước hiệu quả, tránh mất nước ??

Chúng ta cần nước để duy trì chức năng của cơ thể, trong khi mùa hè cơ thể hay bị mất nước khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Do vậy, cần phải bổ sung một lượng nước tương đương để giúp cơ thể duy trì các hoạt động bình thường.

1. Uống nước lọc đều đặn từ 8 đến 10 ly trong một ngày là đủ cho cơ thể của người trưởng thành. Đặc biệt vào mùa hè, nên uống ít nhất 12-15 ly thì mới cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần. Nhiều người không thích uống nước lọc vì chúng không có hương vị hấp dẫn. Do vậy, bạn có thể thêm một vài lát chanh, dâu tây, dưa chuột, lá bạc hà,.. vào bình nước lọc để tăng thêm hương vị. Hãy luôn mang theo một chai nước bên người để bổ sung nước ngay khi thấy khát.

uống đủ 12-15 ly nước mỗi ngày

2. Mùa hè nóng nực, không thể không kể đến công dụng xua tan cái nóng, giải toả cơn khát của các loại trà hoa. Bạn nên chọn những loại trà có hương vị thơm mát, có tác dụng giải nhiệt. Những loại trà như trà hoa cúc, trà hoa đậu biếc, trà actiso,… lại đặc biệt thích hợp. Với những người có dạ dày yếu thì nên cân nhắc các loại trà có hương thơm trung tính hoặc ấm áp hơn như trà hoa nhài. Trà hoa còn giúp bù nước, cân bằng độ ẩm cho cơ thể, tránh tình trạng sốc nhiệt và mất nước. Đặc biệt với những người hay phải làm việc ở môi trường nắng nóng hay đi từ khu vực nắng nóng vào khu vực mát mẻ.

3. Tránh uống cà phê, bia rượu: Ngay cả khi bạn đang nghiện cà phê, bạn phải cố gắng để giảm tiêu thụ loại đồ uống này trong mùa hè. Đồ uống chứa caffeine và ga tăng nhiệt của cơ thể, nó sẽ gây ra tình trạng mất nước. Hãy uống trà đá để cân bằng nhiệt trong cơ thể nếu thực sự cần thiết. Cà phê và rượu bia có tác dụng lợi tiểu, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và làm tăng nguy cơ mất nước, thiếu nước. Tốt hơn hết, bạn nên tránh tiêu thụ các loại đồ uống này trong những ngày nắng nóng.

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

 

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Những điều cần nhớ khi dùng trà actiso giải nhiệt mùa hè

2. Tại sao nên uống trà thảo dược mỗi ngày

3. Các loại trà thảo dược giúp bạn giải nhiệt ngày hè