Hiện nay tại Bắc Quang, Hà Giang, Công ty cổ phần thương mại và dược phẩm Hoàng Giang phối hợp cùng Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng triển khai dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ xây dựng mô hình phát triển cây cam chất lượng cao, rải vụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang” Thuộc chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế -xã hội nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025 với hai mô hình trồng mới giống cam chín sớm CS1 sạch bệnh và mô hình thâm canh ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt kết hợp dinh dưỡng cho giống cam chín sớm CS1.

Qua thời gian theo dõi, tỉ lệ sống của cam chín sớm CS1 đạt trên 98%, tỉ lệ sống này ổn định cho đến thời điểm theo dõi 24 tháng sau trồng.

Các mô hình cam CS1 ở Bắc Quang xuất hiện 7 loại sâu, 3 loại bệnh phổ biến trên cây có múi. Thành phần sâu hại cây cam rất nhiều, nhưng do được phòng chống kịp thời nên mức độ gây hại của các loài sâu bệnh là nhẹ và rất nhẹ.

Sau quá trình triển khai mô hình và theo dõi kết quả, Dự án đã xây dựng thành công mô hình trồng mới giống cam chín sớm CS1 với quy mô 15ha xã Vĩnh Hảo – huyện Bắc Quang – tỉnh Hà Giang và mô hình tưới nước kết hợp với dinh dưỡng bằng công nghệ nhỏ giọt của Israel với quy mô 05ha cho giống cam chín sớm CS1.

Vì những thành tựu đã đạt được trong quá trình thực hiện dự án, Công ty mong muốn sử dụng giống cam chín sớm CS1 để bổ sung vào cơ cấu giống cam của tỉnh trong giai đoạn tới; Áp dụng biện pháp tưới tiết kiệm nước kết hợp với dinh dưỡng bằng công nghệ nhỏ giọt của Israel cho những vùng sản xuất cam tập trung, có điều kiện đầu tư thâm canh để sản xuất cam thương phẩm có giá trị kinh tế cao.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang