Đối với một số người, uống trà là một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và trà còn được coi là tri kỷ, là một người bạn tâm giao đích thực.

Nhưng trong quá trình uống trà, nhiều người yêu trà có một số thói quen xấu. Những thói quen uống trà không tốt này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị của trà mà còn gây hại cho sức khỏe.

Hãy cùng điểm qua 4 thói quen xấu mà người mê trà thường mắc phải khi uống trà. Bạn có mắc phải không?

1. Uống trà đậm đặc trong thời gian dài

Trà đậm đặc thường do hai nguyên nhân là thời gian pha quá lâu và lượng trà quá nhiều, dù nguyên nhân là gì thì trà đặc có vị nồng, đắng và chát. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng uống trà nhạt để cảm nhận được hương thơm của trà ngon, tươi, đặc, mịn và tinh tế.

2. Không vệ sinh bộ ấm trà trước khi uống trà

Nhiều người không thích vệ sinh ấm trà, tách trà khi uống trà. Đặc biệt là những người yêu trà sử dụng ấm chén đặc biệt để pha trà cả ngày.

Việc để bình trà ngon suốt cả ngày không có gì sai, nhưng bạn cần chú ý đến thời gian, nếu nhiệt độ tương đối thấp vào mùa thu và mùa đông thì không có vấn đề gì khi uống trà cả ngày. Tuy nhiên vào mùa hè nóng nực, nước trà để cả ngày rất dễ ôi thiu, sinh ra vi khuẩn, nếu uống vào sẽ nguy hiểm cho sức khỏe.

3. Uống trà qua đêm

Uống trà qua đêm thực sự là một thói quen không tốt, vì để trà quá lâu qua đêm, hương vị của trà không những bị mất đi mà còn có nguy cơ bị nhiễm bẩn, rất mất vệ sinh. Tốt hơn hết là bạn nên sửa thói quen uống trà qua đêm càng sớm càng tốt.

4. Uống một loại trà trong thời gian dài

Các loại trà khác nhau có chu kỳ sinh trưởng khác nhau do đó thời vụ hái cũng khác nhau. Chính vì vậy, vào các mùa khác nhau thì các loại trà cũng khác nhau. Để cảm nhận được hiệu quả tốt nhất của trà thì chúng ta cần uống đúng loại trà vào mùa tương ứng.

Ví dụ, mùa xuân bạn có thể uống trà ướp hương để thưởng thức hương hoa thiên nhiên mà trà thơm mang lại. Mùa hè và mùa thu, bạn hãy uống trà xanh vừa giải khát, vừa mát mẻ và sảng khoái. Loại trà thích hợp nhất cho mùa đông là trà đen, có vị êm dịu.

Trà là một thức uống phổ biến và việc uống trà sao cho sảng khoái và có lợi nhất không phải là điều mà ai mê uống trà cũng biết.

Bốn thói quen xấu trên đây là những thói quen mà người mê trà thường mắc phải khi uống trà. Hãy xem bạn đã phạm phải chưa, nếu có thì vì sức khỏe và sự thoải mái của cơ thể, bạn cần thay đổi càng sớm càng tốt.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang