Các nhà khoa học Mỹ đã công bố nghiên cứu đăng trên tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, uống trà xanh hàng ngày có tác dụng rất tốt đối với tình trạng của tim, giúp giảm cholesterol LDL (cholesterol tỷ trọng thấp, còn gọi là cholesterol “xấu”).

Theo các nhà khoa học, trà xanh có tác dụng mạnh hơn đối với tim so với trà đen. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng cả hai loại trà đều chứa một lượng lớn polyphenol và catechin, các hợp chất chống oxy hóa có đặc tính chống viêm mạnh.

LDL cholesterol là thành phần “xấu” của cholesterol, khi LDL cholesterol tăng nhiều trong máu dẫn đến lắng đọng ở thành mạch máu, gây nên các mảng xơ vữa. Mảng xơ vữa dần dần gây hẹp hoặc tắc mạch máu, dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm đe dọa tính mạng như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Phân tích dữ liệu của 80.000 người, các nhà khoa học Đại học Pennsylvania thấy rằng, những người uống trà thường xuyên có tỷ lệ cân bằng giữa cholesterol LDL và HDL tốt hơn. Mức độ cholesterol tốt (HDL) giảm dần theo tuổi chậm hơn. Điều này giúp bảo vệ hiệu quả hơn đối với sự phát triển của các bệnh tim mạch.

HDL cholesterol (cholesterol tỷ trọng cao, hay cholesterol tốt) chiếm khoảng 1/4- 1/3 tổng số cholesterol trong máu, được cho là tốt bởi nó vận chuyển cholesterol từ máu về gan, vận chuyển cholesterol khỏi các mảng xơ vữa, do vậy, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và biến cố tim mạch nghiêm trọng khác.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang