Trà xanh là loại thức uống quen thuộc với nhiều công dụng cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa các chất giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành các gốc tự do

EGCG là viết tắt của epigallocatechin gallate, nhờ hợp chất EGCG mà trà xanh được coi là chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất hiện nay, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, có tác dụng chống lại các gốc tự do, các phân tử không ổn định có thể phá hủy các tế bào khỏe mạnh và gây ung thư.

EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành các gốc tự do

Một đóng góp quan trọng của EGCG là khả năng chống lại gốc tự do. Đây là tác nhân gây nên quá trình lão hóa và phần lớn bệnh tật. Trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, thói quen ăn uống không lành mạnh…, gốc tự do sẽ được sản sinh, hủy hoại tế bào và mô. Từ đó, cơ thể bắt đầu xuống cấp, da nhăn nheo, sức đề kháng suy giảm, hệ miễn dịch dễ bị tổn thương và tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng EGCG trong trà xanh làm giảm, loại trừ và trung hòa gốc tự do và những tổn thương mà gốc tự do gây ra. Vì vậy uống trà xanh mỗi ngày được coi là một trong những biện pháp phòng ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả.

EGCG trong trà xanh ngăn cản sự hình thành khối u hay các tế bào bất thường

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học từ viện nghiên cứu Y sinh Los Angeles đã giải thích chính xác một thành phần hoạt chất trong trà xanh có thể thay đổi cách chuyển hóa của tế bào ung thư, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư. Trao đổi chất là quá trình xảy ra trong tất cả các tế bào để chiết xuất và sau đó sử dụng năng lượng. Điều này sẽ giúp các tế bào sống, tăng lên về số lượng và phát triển. Quá trình trao đổi chất này diễn ra ở cả tế bào bình thường và tế bào ung thư. EGCG được chứng minh là có khả năng làm gián đoạn quá trình trao đổi chất này.

Chính vì vậy EGCG có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn chặn các chất dinh dưỡng nuôi các tế bào ung thư đã hình thành. EGCG cũng chống lại chất tạo thành khối u hay tế bào bất thường.

Ngoài những tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, các hoạt chất trong trà xanh được chứng minh là có tác dụng đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm stress… Mỗi ngày uống một tách trà được coi là một cách chăm tóc tốt cho sức khỏe.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang