Những vết thương nhỏ xuất hiện là điều không thể tránh khỏi trong sinh hoạt thường ngày. Nếu biết các mẹo xử lí vết thương đơn giản tại nhà, bạn sẽ không cần phải vội vàng đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế khi bị trầy xước hoặc gặp những vết thương nhỏ trên cơ thể.

Nước muối sinh lý có thể sát khuẩn, làm sạch vết thương một cách dịu nhẹ, không gây xót.

Điều đầu tiên cần làm sau khi bị thương là hãy rửa chúng thật sạch bằng dung dịch sát khuẩn. Lúc này, nước muối là thứ cần thiết nhất nếu bạn muốn chữa lành vết thương tại nhà. Hãy luôn dữ trữ nước muối sinh lý trong nhà hoặc bạn bạn pha nửa thìa cà phê muối với khoảng 250ml nước đun sôi để nguội. Sau đó, bạn nhẹ nhàng rửa vết thương bằng dung dịch này hoặc dùng băng gạc vô trùng thấm dung dịch rồi xoa nhẹ lên vết thương.

Gel từ cây nha đam có đặc tính chống viêm. Vì thế, nó là loại dược liệu hoàn hảo để làm dịu các vết thương hở hoặc vết thương do cháy nắng, vết bỏng. Để ứng dụng cách chữa lành vết thương bằng nha đam, bạn chỉ cần loại bỏ phần vỏ, cạo lấy phần thịt của lá rồi xay nhuyễn. Bạn có thể thoa trực tiếp phần gel này lên vết thương, kể cả vết thương hở vì nó rất lành tính.

Khi bị bong gân, những túi nước đá sẽ giúp bạn hạn chế vết bầm tím hoặc sưng. Nhiệt độ của túi nước đá giúp vết thương thư giãn, giảm đau và cầm máu. Nếu nước lạnh được chứa trong một túi nhựa, bạn không nên đặt nó trực tiếp lên vùng da đang tổn thương. Thay vào đó, hãy đặt một miếng vải hoặc khăn sạch lên khu vực bị ảnh hưởng trước khi đặt túi nước đá lên. Bạn không nên chườm lạnh vết thương lâu hơn 30 phút/lần.

Chườm lạnh khi bị bong gân

Với những vết thương phồng rộp như phần gót chân của bạn bị phồng rộp hoặc trầy xước do mang giày, hãy xoa dịu nó bằng hoa cúc hoặc trà hoa cúc dạng túi lọc. Các hoạt chất trong hoa cúc có đặc tính khử trùng để giúp các vết phồng rộp giảm đau và nhanh biến mất. Để áp dụng, bạn chỉ cần ngâm hoa cúc hoặc túi trà trong cốc nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó, bạn dùng chất lỏng (hoặc túi trà vừa ngâm) lên miếng gạc vô trùng rồi băng vào vết thương, để qua đêm. Thực hiện điều này cho đến khi bạn thấy vết thương được cải thiện hoặc lành hẳn.

Các hoạt chất trong hoa cúc có đặc tính khử trùng để giúp các vết phồng rộp giảm đau và nhanh biến mất

 

Những phương pháp xử lí vết thương tại nhà vừa được gợi ý chỉ áp dụng cho những vết thương nhỏ. Trong trường hợp bị thương nghiêm trọng hoặc vết thương đã có dấu hiệu nhiễm trùng, bạn hãy đến thăm khám tại cơ sở y tế có chuyên môn hoặc nhờ sự chăm sóc của người có chuyên môn y tế. Nếu muốn áp dụng cách làm nhanh lành vết thương trên mặt bằng những nguyên liệu trên, bạn hãy thoa hoặc sử dụng ở một vùng da tay nhỏ trước khi đưa lên mặt để kiểm tra kích ứng.

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang