Mọi người nên biết rằng cơ thể con người tiết ra hơn 75 loại nội tiết tố, khi tuổi càng cao thì hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể cũng sẽ thay đổi. Thông thường vào khoảng tuổi 21, chức năng của hệ thống nội tiết sẽ đạt đến đỉnh điểm, nhưng từ 25 tuổi, chức năng nội tiết sẽ bắt đầu suy giảm, các mô và cơ quan trong cơ thể cũng bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và teo đi khiến da sạm đi trông thấy.

Để giải quyết tình trạng rối loạn nội tiết, thường chỉ có thể thông qua việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống mới cải thiện được. Vậy rối loạn nội tiết dẫn đến da kém sắc nên ăn gì? Các bác sĩ nhắc nhở rằng ăn nhiều 5 loại thực phẩm này giúp điều chỉnh nội tiết và làm cho da luôn hồng hào.

1. Sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành rất phổ biến trong cuộc sống như đậu phụ thông thường, yuba… đều được làm từ đậu nành. Vậy tại sao những thực phẩm này lại giúp chúng ta duy trì sự cân bằng hormone?

Đó là do cơ thể con người bị rối loạn nội tiết, chức năng điều chỉnh hormone sẽ suy giảm, trong đậu nành có chứa rất nhiều estrogen, sự tồn tại của loại estrogen này giúp cơ thể điều chỉnh nội tiết, cải thiện làn da, giúp phụ nữ đẹp hơn.

2. Thực phẩm có màu xanh

Trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm xanh, các loại rau phổ biến như súp lơ xanh, rau diếp… Những thực phẩm này không chỉ giúp thúc đẩy đại tiện, tống chất cặn bã trong cơ thể ra ngoài mà còn chứa các nguyên tố vi lượng, khoáng chất,… Nó cũng giúp cải thiện tình trạng thể chất và điều chỉnh làn da xấu.

3. Thực phẩm thô

Có nhiều loại thực phẩm thô như khoai lang, khoai tây, ngô,… Những thực phẩm này rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhất là đối với phụ nữ sau sinh bị táo bón do rối loạn nội tiết.

Ăn những thực phẩm này thường xuyên không chỉ giúp thải độc tố trong cơ thể ra ngoài mà còn giúp chị em điều chỉnh rối loạn nội tiết.

4. Chế độ ăn giàu protein chất lượng cao

Những thực phẩm giàu đạm thông thường như cá, trứng là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động. Đối với phụ nữ bị rối loạn nội tiết thì việc bổ sung đạm lại càng cần thiết.

Lúc này, chất đạm được bổ sung nên là những loại đạm chất lượng cao, không những cung cấp dinh dưỡng đạm cần thiết cho cơ thể mà còn tránh việc hấp thụ quá nhiều khiến cơ thể không tiêu hóa được.

5. Vitamin

Việc bổ sung vitamin cũng rất quan trọng. Vitamin không chỉ giúp ổn định sức khỏe cơ thể mà còn nâng cao sức đề kháng, cải thiện nước da, cải thiện trạng thái của làn da. Thể chất tốt thì tình trạng mất cân bằng nội tiết đương nhiên sẽ được cải thiện dần.

Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm hỗ trợ nỗi tiết này sẽ giúp phụ nữ luôn duy trì được vẻ đẹp của làn da. Đảm bảo da luôn hồng hào và săn chắc.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang