Mức cholesterol tốt thích hợp cũng quan trọng như tránh cholesterol xấu để tránh bệnh tim và các bệnh khác. Không có đủ cholesterol tốt có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, điều quan trọng là phải chú ý đến việc quản lý mức cholesterol của bản thân.

Ăn đậu

Ăn 1 khẩu phần đậu mỗi ngày như đậu Hà Lan hoặc đậu lăng có thể làm giảm đáng kể cholesterol xấu, từ đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các loại đậu có chỉ số đường huyết thấp và có xu hướng giảm hoặc thay thế protein động vật cũng như chất béo xấu trong món ăn hoặc bữa ăn.

Ăn dâu tây

Dâu tây có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol xấu và chất béo trung tính. Dâu tây có các hợp chất hoạt tính sinh học hoặc chất chống oxy hóa giúp kiểm soát các bệnh tim mạch.

Từ bỏ đồ uống có đường

Giảm lượng đồ uống có đường xuống 1 khẩu phần mỗi tuần trong 1 năm có thể làm tăng mức cholesterol tốt ở trẻ em. Kết quả cũng cho thấy rằng

Uống nhiều đồ uống có đường hơn có liên quan đến nồng độ chất béo trung tính cao hơn. Một nhóm các yếu tố nguy cơ bao gồm chất béo trung tính cao, cholesterol tốt thấp, kháng insulin và béo phì, đặc biệt nếu bắt đầu từ thời thơ ấu khiến một người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn trong tương lai.

Ăn quả óc chó

Xây dựng chế độ ăn giàu quả óc chó có hiệu quả trong việc giảm cân và cải thiện mức cholesterol. Chế độ ăn uống có chứa quả óc chó chủ yếu bao gồm chất béo không bão hòa đa, tác động tích cực đến các dấu hiệu sức khỏe của tim.

Ăn quả bơ

Ăn quả bơ tươi mỗi ngày có thể thay đổi đáng kể cấu hình lipid và cải thiện mức cholesterol. Sử dụng bơ thay cho chất béo rắn và thực phẩm có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn làm thay đổi đáng kể thành phần lipid.

Bổ sung lúa mạch

Lúa mạch có nhiều chất xơ, có gấp đôi lượng protein và gần một nửa lượng calo so với yến mạch. Đây cũng là loại thực phẩm quan trọng cần cân nhắc đối với những người quan tâm đến cân nặng hoặc chế độ ăn kiêng.

Bổ sung lúa mạch trong chế độ ăn uống làm giảm đáng kể mức độ cholesterol xấu có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim.

Ăn quả hồ trăn (hạt dẻ cười)

Hạt dẻ cười có chỉ số đường huyết thấp và là nguồn cung cấp protein, chất xơ và chất chống oxy hóa. Những đặc tính này làm cho việc bổ sung hạt dẻ cười có thể hữu ích cho những người có nguy cơ mắc bệnh béo phì và bệnh tim.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang