Căng thẳng là một trạng thái tự nhiên trong cuộc sống, nhưng sống trong trạng thái này liên tục sẽ gây hại cho sức khỏe. Một số biện pháp dưới đây có thể giúp bạn giải tỏa tình trạng này…

Theo BS. Vũ Quốc Trung, chuyên gia y học cổ truyền, stress, căng thẳng, suy nhược thần kinh nằm trong chứng uất của Đông y.

Khí uất lâu có thể hóa hỏa gây hỏa uất, huyết uất. Thức ăn không tiêu hóa tốt, ứ trệ gây thực trệ dẫn đến thực uất… Bệnh lâu ngày dẫn đến tỳ hư, tâm hư, can thận hư.

Về mặt trị liệu, bên cạnh việc dùng thuốc, điều quan trọng là người bệnh phải tự giải quyết các phiền uất của mình, như vậy thuốc mới phát huy tác dụng, nâng cao hiệu quả điều trị.

Dưới đây là một số biện pháp tự giải phiền uất, căng thẳng ai cũng có thể thực hiện:

1. Tăng cường hoạt động thể chất giảm căng thẳng

Hầu như bất kỳ hình thức hoạt động thể chất nào cũng có tác dụng như một liều thuốc giảm căng thẳng, do có thể tăng cường endorphin giúp bạn cảm thấy dễ chịu và các hóa chất thần kinh tự nhiên khác giúp nâng cao cảm giác hạnh phúc.

Tập thể dục cũng có thể giúp tập trung tâm trí vào các chuyển động của cơ thể, giúp cải thiện tâm trạng và đẩy lùi khó chịu.

Tăng cường hoạt động thể chất không nhất thiết phải là những buổi tập gym mà chỉ đơn giản là đi dạo, chạy bộ, làm vườn, dọn dẹp nhà cửa, đạp xe, bơi lội, tập tạ, hút bụi hoặc làm bất cứ điều gì khác khiến bạn tăng cường vận động.

photo-1692694669353

2. Tránh những thói quen không lành mạnh

Một số người có thể đối phó với căng thẳng bằng những thói quen không lành mạnh như uống quá nhiều caffein hoặc rượu, hút thuốc, ăn quá nhiều hoặc sử dụng các chất bất hợp pháp…

Những thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe và làm tăng mức độ căng thẳng của bạn nên bạn tránh càng xa càng tốt.

3. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh là một phần quan trọng trong việc chăm sóc bản thân. Bạn nên đặt mục tiêu ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

photo-1692694670416

4. Cười nhiều hơn

Khiếu hài hước không thể chữa khỏi mọi bệnh tật nhưng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và làm nhẹ đi gánh nặng tinh thần của bạn. Cười nhiều hơn cũng tạo ra những thay đổi tích cực về thể chất trong cơ thể.

Vì vậy, hãy đọc và kể một vài câu chuyện cười, xem một bộ phim hài hoặc đi chơi với những người bạn vui tính. Hoặc thử tập yoga cười.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang