Hôm nay là thứ Hai và bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì phải tạm biệt những ngày nghỉ để quay lại với công việc bận rộn? Hãy tham khảo những bí kíp sau đây để “xốc” lại tinh thần cho một ngày đầu tuần tràn đầy năng lượng.

Hãy lên kế hoạch cho những công việc cần làm trong tuần mới vào ngày cuối tuần. Việc có một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như tiết kiệm được thời gian. Đặc biệt là hãy đi ngủ sớm vào tối hôm trước. Ngủ đủ giấc có thể khiến tinh thần bạn sảng khoái và nâng cao độ tập trung hơn vào sáng hôm sau, năng suất làm việc của bạn cũng nhờ vậy mà tăng lên.

Sau đó hãy bắt đầu ngày mới bằng những nụ cười với suy nghĩ lạc quan. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Cảm giác thư giãn, hạnh phúc rất cần thiết để duy trì sự cân bằng cho cả một ngày dài. Bạn có thể đọc một vài câu chuyện vui, chia sẻ chúng với mọi người xung quanh. Hãy luôn nhắc nhở bản thân nhớ đến những khía cạnh tích cực trong công việc, cuộc sống.

Để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng, hãy ăn một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cùng với một tách trà nóng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức ăn chứa nhiều chất béo sẽ đem lại sự thoải mái, giúp bạn đẩy lùi stress và suy nghĩ tiêu cực. Còn trà nóng sẽ giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái trở lại. Một số loại trà có thể giúp cải thiện chức năng của các tế bào bộ nhớ trong bộ não, tăng cường khả năng ghi nhớ. Từ đó đẩy mạnh hiệu suất công việc của bạn.

 

Trên đây, Trà Dược Bông Sen Vàng đã mách bạn những cách giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần thoải mái vào mỗi sáng thứ Hai. Hãy thử áp dụng để thấy được hiệu quả bất ngờ bạn nhé!