Khi thời tiết thay đổi, nhất là lúc trời trở lạnh, nhiều người xuất hiện tình trạng đau đầu do cơ địa nhạy cảm. Nên bổ sung một số thực phẩm vào chế độ ăn cũng như áp dụng những cách phòng tránh đơn giản để giảm thiểu tình trạng này.

Không bỏ bữa

Bỏ bữa sẽ làm giảm lượng đường trong máu, giảm các chất dinh dưỡng khác nên có thể gây nhức đầu. Ngay cả khi không cảm thấy thích, vẫn cần cố gắng ăn một cái gì đó, không để bụng đói.

Giữ ấm cơ thể

Những ngày thay đổi thời tiết, nhất là khi trời trở lạnh, cần mặc đủ ấm. Quan trọng là giữ ấm chân, tay, cổ và tai. Những bộ phận này nếu bị lạnh rất dễ gây ra tình trạng đau đầu.

Không buộc tóc quá chặt

Chị em để tóc dài không nên buộc tóc quá chặt. Khi buộc tóc quá chặt hoặc đội mũ chật cũng có thể làm cho da đầu nhạy cảm hơn và dẫn tới tình trạng đau nhức đầu.

Bổ sung thực phẩm vào chế độ ăn

Khi thời tiết bắt đầu lạnh dần, nên ăn uống đồ ấm nóng để cơ thể không bị mất nhiệt và tốt cho tiêu hóa. Chú ý bổ sung hoặc tăng cường vào chế độ ăn những thực phẩm giàu vitamin như rau củ, trái , trong đó có thể chọn chuối, cam, nước chanh… hoặc những thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6, B12 để bồi bổ. Những thực phẩm này tránh cho cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, đau đầu, kém tập trung.

Cách uống nước

Một trong những thói quen góp phần tránh tình trạng đau đầu chính là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để điều hòa cơ thể hiệu quả. Cách uống nước là uống khoảng nửa cốc đến 1 cốc nước, tương đương khoảng 230-250 ml/giờ.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

Shopee: https://shopee.vn/traduocbongsenvang

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/tra-duoc-bong-sen-vang

Sendo: https://www.sendo.vn/shop/tra-duoc-bongsenvang