Sáng 23/3, Hội nghị tổng kết Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020 diễn ra tại Hà Nội. Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong triển khai Chương trình OCOP gần 3 năm qua, đồng thời xác định những định hướng, mục tiêu của giai đoạn 2021-2025, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của đất nước, những thách thức và cơ hội mới đã được Nghị quyết Đại hội đảng lần thứ XIII của Đảng khẳng định.

Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng rất vinh dự và tự hào là một trong số các đại diện của tỉnh Hà Giang tham gia Hội nghị với các sản phẩm đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang cấp giấy chứng nhận OCOP năm 2019, năm 2020: TRÀ MIỄN DỊCH, TRÀ THANH NHIỆT, TRÀ TIÊU THỰC, TRÀ TUYẾT DAO ĐẶC BIỆT LÀ TRÀ HÀ THỦ Ô ĐỎ BSV, TRÀ ĐẢNG SÂM BSV, TRÀ GIẢO CỔ LAM.

  • Trà Hà thủ ô đỏ BSV là sự kết hợp Hà thủ ô đỏ, Đảng sâm, Trần bì, Sinh khương, Cam thảo tạo ra thức uống có hương vị đặc biệt, chứa các chất giúp bồi bổ khí huyết, chống lão hóa. Trà Hà thủ ô đỏ phù hợp với những người có biểu hiện triệu chứng như: Suy nhược thần kinh, hay hoa mắt chóng mặt; Tóc bạc sớm, hay gẫy rụng; Cơ khớp yếu hay tiểu đêm.
  • Trà Đảng sâm BSV chứa các chất giúp bồi bổ khí huyết, ích vị kiện tỳ, bổ sung vitamin và khoáng chất, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh máu nhiễm mỡ, xơ vữa động mạch, tiêu hóa kém, bổ sung lượng hồng cầu trong máu giúp cơ thể khỏe mạnh, khí huyết lưu thông.
  • Trà Giảo Cổ Lam kết hợp Giảo cổ lam, Liên diệp tạo ra thức uống có chứa các chất giúp giảm mỡ máu và hạ cholesterol toàn phần, ngăn ngừa sự hình thành xơ vữa động mạch, tăng cường lưu thông máu, giúp ổn định đường huyết, tăng sức đề kháng, giữ gìn vóc dáng và làn da.
  • Trà Tiêu Thực là sản phẩm của sự kết hợp tinh tế giữa tri thức dân tộc trong sử dụng thảo dược với công nghệ sản xuất hiện đại nhằm mục đích đồng hành chăm sóc sức khỏe. Theo kiến thức dân gian, sử dụng kết hợp Phan tả diệp, Thảo quyết minh, Cam thảo giúp nhuận tràng, thông đại tiện, tăng nhu động ruột và thải độc, ngăn cản hấp thu chất béo. 100% nguyên liệu thiên nhiên. 
  • Trà Miễn Dịch là sự kết hợp giữa các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên: Cúc hoa vàng, Thảo quyết minh, Kỷ tử và Cỏ ngọt. Các nguyên liệu 100% thiên nhiên, không chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bạn.Trong thành phần hoa cúc có chứa nhiều flavones với thuộc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, cải thiện hệ miễn dịch. Khi kết hợp với Thảo quyết minh nổi bật với tác dụng giúp sáng mắt, lợi mật; cùng dược liệu Kỷ tử giúp tăng số lượng và hiệu giá kháng thể. Kỷ tử hỗ trợ tăng cường tính miễn dịch cơ thể, cùng với Cỏ ngọt cung cấp lượng đường tự nhiên cho cơ thể nhưng không chứa calo nên rất tốt cho người bị béo phì và tiểu đường.
  • Trà Thanh Nhiệt là sự kết hợp của các loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên và không lẫn tạp chất như Hoa hòe, Thảo quyết minh và Cam thảo.Trà Thanh Nhiệt được xem như một phương pháp tốt giúp cơ thể bài tiết chất độc, cải thiện chức năng gan, hỗ trợ bảo vệ chức năng gan khỏi các tác hại từ bia rượu, thuốc lá, các hóa chất độc hại, thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc giúp hỗ trợ bảo vệ gan, thanh lọc cơ thể, trà Thanh Nhiệt túi lọc còn được biết đến như một giải pháp giúp làm sáng mắt. Đồng thời,  còn có tác dụng rất tốt trong việc giúp tăng sức bền thành mạch, phòng chống các bệnh xơ vữa động mạch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống viêm, ngăn ngừa mụn nhọt hiệu quả.

Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng đang nỗ lực thiết lập chuỗi “tuyển chọn – bảo tồn – nhân giống – phát triển vùng trồng tập trung – chế biến – thương mại các sản phẩm giá trị cao từ cây dược liệu” một cách bền vững cho cây dược liệu trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Lai Châu và Điện Biên. Các sản phẩm Trà dược mang nhãn hiệu Trà dược Bông Sen Vàng được sản xuất từ nguyên liệu 100% thiên nhiên và được nuôi trồng tại Hà Giang với dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn GMP – WHO do Bộ Y tế chứng nhận.

Công ty Cổ phần Dược liệu Bông Sen Vàng đã, đang và sẽ phấn đấu trở thành một trong những thương hiệu đi đầu trong việc kết hợp tri thức dân gian với công nghệ sản xuất hiện đại trong sản xuất các sản phẩm từ thảo dược với mục đích đồng hành chăm sóc sức khỏe.