Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng mong mình có thể làm tốt được công việc hay vượt qua xuất sắc một cuộc thi nào đó nhưng vì mất sự tập trung mà kết quả nhận được lại không như mong muốn. Vậy làm cách nào để tăng khả năng tập trung. 

1. Cà phê

Caffeine rất tốt cho não của bạn, nó giúp cải thiện sự tập trung, tỉnh táo, thời gian phản ứng và trí nhớ với liều lượng 40-300mg, tương đương với khoảng 120-729ml cà phê, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Trong nghiên cứu “Caffeine và cà phê là liệu pháp chống lại bệnh Alzheimer” đăng tải trên Tạp chí về bệnh Alzheimer năm 2010, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, cà phê cũng có thể giúp chống lại bệnh Alzheimer.

Lưu ý, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng 400mg cà phê tương đường 945ml cà phê.

2. Trà xanh

Hàm lượng caffeine trong trà xanh thấp hơn nhiều so với cà phê. Tuy nhiên, trà xanh có chưa hai hợp chất giúp tăng cường trí nhờ là I-theanine và epigallocatechin gallate (EGCG)

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, I-theanine có thể thúc đẩy sự thư giãn, khi kết hợp với caffeine sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung.

Bên cạnh đó, EGCG đi vào nào bạn thông qua hàng rào máu não, có nghĩa là nó có tác động có lợi cho não của bạn, thậm chí giúp chống lại các loại bệnh thoái hoá thần kinh. Điều này vẫn đang được mở rộng nghiên cứu, theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

3. Nước cam

Nước cam rất giàu vitamin C – một loại vitamin có tác dụng bảo vệ thần kinh cho bạn.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, các nghiên cứu về trí nhớ đã chỉ ra rằng, những người có nồng độ vitamin C trong máu cao thì có sự tập trung, trí nhớ và tư duy ngôn ngữ tốt hơn so với những người khác.

Lưu ý, bạn nên hạn chế sử dụng đường để giảm các nguy cơ béo phì, tiểu đường loại 2,…

4. Nước ép rau củ quả

Một số trái cây, rau củ quả có chứa rất nhiều vitamin C mà bạn có thể kết hợp để tạo ra một thức uống lành mạnh, giúp cản thiện trí nhớ:

  • Rau có màu xanh đậm như cải xoăn
  • Dưa chuột
  • Táo xanh
  • Thảo mộc tươi, chẳng hạn như sả

Bạn cũng có thể cho thêm một số loại thực phẩm khác để đồ uống của bạn trở nên ngon hơn như: bơ, sữa chua, bột protein, chuối,…

5. Nước ép củ dền

Củ dền là một loại rau củ có màu đỏ đậm tự nhiên giàu nitrat – một tiền chất của oxit nitric, mà cơ thể bạn sử dụng để thúc đẩy quá trình oxy hóa tế bào và cải thiện lưu lượng máu.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, Oxit nitric có thể tác động đến vùng não chịu trách nhiệm về ngôn ngữ, học tập và ra quyết định nâng cao. Nước ép củ dền có thể thúc đẩy những tác động này bằng cách tăng sản xuất oxit nitri.

Bạn có thể thưởng thức thức uống này bằng cách trộn bột củ dền vào nước hoặc ép củ dền lấy nước. Thông thường, bạn chỉ nên uống 15–30 ml nước củ dền cho mỗi ngày.

6. Các loại trà thảo mộc

Nhiều loại trà, thảo mộc có đặc tính kích thích,  có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường trí não của bạn, tăng khả năng tập trung.

Để thưởng thức những tách trà thơm ngon bổ dưỡng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Trà dược Bông Sen Vàng theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang