Trà là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới. Nhiều người uống trà buổi sáng. Nhiều người uống để thư giãn trước khi ngủ… Vậy, nếu uống trà mỗi ngày đều đặn thì điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

1. Tốt cho tim mạch

Uống trà trước khi đi ngủ hoặc ngay khi thức dậy đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn là việc thỏa mãn cơn thèm của bạn. Trên thực tế, một số loại trà có thể giúp tim mạch của bạn khỏe mạnh.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà mỗi ngày? - Ảnh 1.

Theo Healthline, một số loại trà như trà đen, trà xanh, trà dâm bụt, có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch. Cụ thể, chúng giúp hạ huyết áp, giảm mức cholesterol LDL và tăng cường chức năng tim mạch tổng thể.

Đặc biệt là trà đen, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể các hợp chất hữu ích như theaflavin và thearubigins, giúp giảm mức cholesterol LDL xấu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

2. Cải thiện nhận thức

Những người uống trà xanh sẽ rất vui khi biết rằng uống thường xuyên giúp tăng cường trí não.

Loại trà này có chứa L-theanine, một loại axit amin hoạt động phối hợp với caffeine, mang lại sự tăng cường năng lượng, cải thiện sự tỉnh táo và chức năng nhận thức.

Những lợi ích về nhận thức không chỉ đến từ trà xanh. Các loại trà có chứa caffeine cũng có thể giúp tăng cường năng lượng nhẹ và cải thiện sự tỉnh táo, chức năng nhận thức.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà mỗi ngày? - Ảnh 2.

3. Tốt cho tiêu hóa

Khi bạn đang vật lộn với chứng đau bụng hoặc các vấn đề về tiêu hóa, một số loại trà có thể giúp bạn dễ chịu hơn.

Các loại trà thảo dược như hoa cúc, bạc hà và gừng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu và buồn nôn.

Trà không chỉ có thể giúp cải thiện đường tiêu hóa ngay lập tức mà còn tốt cho sức khỏe đường ruột theo thời gian. Ví dụ, tannin trong trà đen có đặc tính kháng khuẩn nhẹ. Nó hỗ trợ sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

4. Bổ sung caffeine

Một số loại trà, tùy theo loại, có chứa một lượng caffeine vừa phải. Các loại trà như đen, xanh và ô long có chứa caffeine, trong khi các loại trà thảo mộc hoàn toàn không chứa caffeine.

Nếu nhạy cảm với caffeine, bạn cần chú ý đến loại trà mình đang uống và thời điểm nào trong ngày bạn quyết định dừng uống trà.