Đau bụng kinh có thể nói là ‘ác mộng’ đối với phụ nữ. Vì triệu chứng này ảnh hưởng không chỉ đến tâm trạng. Mà còn làm giảm hiệu suất trong công việc cũng như học tập. Bạn có thể giảm đau bụng kinh bằng nhiều cách. Hiệu quả nhất có thể là uống thuốc tây. Nhưng uống thuốc tây nhiều có thể mang lại một số tác dụng phụ. Cũng như những hậu quả tiềm tàng khác.

May mắn là có rất nhiều loại thảo mộc tự nhiên có thể giúp bạn giảm tình trạng đau bụng kinh. Chẳng hạn như gừng hay hoa cúc. Các loại thảo mộc này đều có thể pha thành trá rất dễ uống. Vừa giúp bạn hết đau bụng lại vừa thư giãn khi thưởng thức tách trà thơm ngon.

Trà Gừng

Gừng là một loại gia vị quá quen thuộc đối với chúng ta. Vì gừng có mặt trong rất nhiều món ăn ngon của ẩm thực Việt Nam. Vì quá quen thuộc nên chúng ta ít để ý là loại củ này là một loại thuốc quý. Giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nếu bạn thường xuyên bị ‘hành hạ’ bởi những cơn đau bụng do hành kinh. Thì hãy thử dùng gừng xem sao nhé!

Trong một nghiên cứu ở Iran, 120 nữ sinh viên bị đau bụng kinh được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên được cho uống thuốc có chứa 500mg bột gừng. Còn nhóm thứ hai được cho uống giả dược. Kết quả là sau 5 ngày thì nhóm được uống thuốc chứa bột gừng giảm đáng kể tình trạng đau bụng.

Không chỉ giảm đau bụng kinh hiệu quả. Gừng còn giúp hạn chế tình trạng rong kinh. Đây là hiện tượng chảy máu nhiều hơn hay ngoài thời kỳ kinh nguyệt bình thường. Một nghiên cứu khác từ Iran đã được thực hiện với 92 phụ nữ tham gia. Họ cũng được chia thành 2 nhóm với một nhóm được uống thuốc có chứa bột gừng. Còn nhóm còn lại được cho dùng giả dược. Theo dõi sau ba chu kỳ kinh nguyệt thì các nhà khoa học nhận thấy là tình trạng rong kinh giảm đáng kể ở nhóm cho uống thuốc chứa gừng.

Gừng có thể được chế biến thành trà gừng rất dễ dàng. Bạn có thể mua gừng tươi ở chợ về. Gọt và rửa sạch. Cắt thành lát mỏng một đoạn gừng cỡ đốt ngón tay rồi cho nước sôi vào pha là có ngay một tách trà gừng thơm ngon. Cầu kỳ hơn thì bạn có thể cắt nhiều củ cùng một lúc rồi phơi khô để dùng dần dần.

Trà Hoa Cúc

Hoa cúc là loại trà nổi tiếng nhờ vào khả năng giúp thư giãn và dễ ngủ. Và đây có thể nói là loại thảo mộc lành tính nhất. Giúp hỗ trợ rất tốt cho nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Và giảm đau bụng kinh cũng là một trong số này.

Một nghiên cứu với trà hoa cúc đã được thực hiện trên 80 nữ sinh viên. Họ cũng được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm. Một trong hai nhóm được cho uống trà hoa cúc trong 7 ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu. Và uống liên tiếp 5 ngày trong chu kỳ kinh nguyệt. Các nhà nghiên cứu theo dõi các nữ sinh viên này trong vòng ba tháng. Và kết quả cho thấy nhóm được cho uống trà hoa cúc không chỉ giảm đau bụng mà còn giảm luôn lo lắng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Trà Xanh

Đôi khi đau bụng kinh vào thời kỳ kinh nguyệt là biểu hiện của u xơ tử cung. Đây là khối u lành tính được hình thành từ cơ tủ cung. Đây là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30 đến 50 tuổi. Khi nghi ngờ mình bị u xơ tử cung thì việc đầu tiên bạn cần làm là đến gặp bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ sẽ tư vấn bạn phương pháp điều trị cũng như chế độ ăn uống thích hợp. Bạn có thể thêm trà xanh vào chế độ dinh dưỡng của mình. Vì trà xanh được chứng minh là giảm đau vùng bụng dưới đối với những người bị u xơ tử cung. Các nhà nghiên cứu đến từ Ai Cập nhận thấy thành phần EGCG có trong trà xanh có thể là liệu pháp điều trị hiệu quả cho hiện tượng đau bụng ở những phụ nữ bị u xơ tử cung.

Tuy nhiên, mặc dù là loại thức uống có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Thế nhưng trà xanh có thể có tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt là bạn không quen uống trà xanh. Vì trà xanh có thể gây mất ngủ nếu uống vào chiều tối, xót ruột nếu bạn uống trà lúc bụng đói, hoặc say trà nếu bạn là người nhạy cảm với trà.

Để thưởng thức những tách trà túi lọc thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang