Cây kim ngân hay còn gọi là nhẫn đông là cây leo bằng thân quấn, cành non có lớp lông bao phủ, săn nhẵn, màu hơi đỏ có vân. Lá mọc đối, hình mũi mác. Cụm hoa mọc ở tận cùng kẽ lá, thành xim hai hoa.

Hoa lúc mới ra màu trắng, sau chuyển thành màu vàng. Trên cùng một cành có cả hoa trắng và hoa vàng. Chính vì vậy có tên là kim ngân. Quả hình cầu màu đen.

Bộ phận được dùng để làm dược liệu là hoa và dây kim ngân. 

Hiện nay ngoài mọc hoang, kim ngân còn được trông để lấy nguyên liệu làm thuốc. Bộ phận được dùng để làm dược liệu là hoa và dây kim ngân.

Thảo dược này chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ, giúp kháng viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả nên thường được ứng dụng trong điều trị các ngoài da. Bên cạnh đó còn được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lí hay gặp khác.

1. Kim ngân hoa có tác dụng kháng khuẩn

Đây là tác dụng được coi là phổ biến nhất của thảo dược rất nhiều sách nghiên cứu về cây thuốc đã nhắc đến. Khả năng kháng viêm, kháng khuẩn của nó được đánh giá là hơn hẳn so với các loại thảo dược khác.

2. Kim ngân hoa có tác dụng chống oxy hoá

Oxy hoá là một hiện tượng có thể tăng sự phát triển của các tế bào gốc tự do từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về ung thư ngày càng cao. Hoa kim ngân là vị thuốc giúp chống viêm và chống oxy hoá rất hiệu quả. Gây ức chế sản sinh histamine, ngừa sự phát triển của Prostanglandin E2. Bên cạnh đó, thảo đó còn giúp chống lại sụ oxy hoá của các loại dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu đậu phộng và mỡ heo.

3. Tác dụng trên đường huyết

Uống nước sắc hoa kim ngân có thể khiến đường huyết của bạn tăng lên. Tác dụng này đã được một số nhà khoa học Trung Quốc thử nghiệm trên thỏ, đường huyết thỏ cao hơn hẳn và kéo dài 5-6 giờ mới trở lại bình thường so với những con thỏ không uống nước sắc hoa kim ngân.

Kim ngân hoa còn được ứng dụng trong làm trà thảo dược góp phần mang lại những giá trị tốt trong chăm sóc cơ thể. Trà Tiêu phì nhãn hiệu Trà dược Bông Sen Vàng có sử dụng Kim ngân hoa kết hợp các thành phần Sơn tra, Cúc hoa vàng, Thảo quyết minh, Liên diệp, Cỏ ngọt tạo thành thức uống có hương vị độc đáo với tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo kiến thức dân gian, sự kết hợp các thảo dược này giúp đốt cháy mỡ thừa, ngăn ngừa hấp thu chất béo, thanh lọc cơ thể.

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

THAM KHẢO THÊM:

1. Đương quy – Thảo dược quý với với nhiều công dụng

2. Bồ công anh mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ

3. Lá khôi tía: Khắc tinh của bệnh dạ dày 

4. Liên diệp giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn 

5. Quế – Loại gia vị quen thuộc nhưng cực kì tốt cho sức khoẻ