Nhiều người có thói quen dùng một cốc trà/ café buổi sáng trong những cửa hàng tiện lợi. Hầu hết, chúng làm từ nhựa, hoặc giấy. Hãy xem xét một vật dụng thân thiện với môi trường, tránh lãng phí; và mỗi ngụm của bạn là lời tuyên ngôn để chúng ta đến gần hơn với sự bền vững.

Đã đến lúc bạn có cái nhìn nghiêm túc để chuyển từ cốc giấy/ cốc nhựa/ xốp sang vật dụng an toàn, lành mạnh và thân thiện hơn. Đó là cốc thủy tinh.

Vì bạn có thể tái sử dụng chúng

Lý do thuyết phục nhất là do thủy tinh có thể tái sử dụng 100%. Một cách chống lãng phí hoàn hảo khi cốc thủy tinh của bạn yên tâm không bị biến chất, có thể rửa sạch sau khi dùng, và bạn chẳng lo tìm thùng rác để quẳng chúng đi mỗi khi dùng hết.

Cốc thủy tinh là lựa chọn bền vững

Chúng tôi muốn nhắc lại: “cốc thủy tinh là lựa chọn rất bền vững”

Bền vững ở đây không phải việc nó có dễ vỡ hay không. Thủy tinh là vật liệu thô, tự nhiên, thân thiện môi trường và lượng khí thải carbon để tạo ra chúng rất nhỏ. Lượng carbon này còn thấp hơn nữa nếu cốc thủy tinh bạn dùng là thủy tinh tái chế.

Bên cạnh đó, thủy tinh được tạo từ thủy tinh tái chế giúp giảm ô nhiễm không khí xuống 20% và ô nhiễm nước liên quan đến 50%.

Đơn giản vì nó đẹp

Một hương vị đắt tiền mà đựng trong những vật dụng có hại cho môi trường thì cũng đồng nghĩa với việc thêm nhiều rác. Một chiếc cốc thủy tinh giúp bạn dễ dàng ngắm nghía được những lá trà bên trong, gu thẩm mỹ chắc chắn cao hơn chiếc cốc giấy hay ly nhựa. Bạn không phải khoe khoang tôi có một chiếc ly thủy tinh thật đẹp, cái bạn làm là thuyết phục người khác tham gia phong trào giảm rác thải nhựa.

Đồ uống của bạn sẽ ngon hơn

Thủy tinh giúp đồ uống của bạn ở dạng “tinh khiết nhất”. Các vật liệu như nhựa, giấy, xốp thường có lớp phủ hóa học có hại và thấm vào đồ uống. Thủy tinh thì khác, nó không cần một lớp phủ hóa học, không ảnh hưởng đến đồ uống.

Vì sức khỏe của bạn

Những chiếc cốc thủy tinh sẽ giúp bạn khỏe hơn là chiếc cốc dùng 1 lần.

Bạn có vẻ đã quen với đồ nhựa nhưng chúng có khả năng giải phóng các vi nhựa, rất có hại cho cơ thể con người. Thủy tinh không giải phóng bất kỳ hóa chất hoặc chất gây ung thư nào vào đồ uống của bạn, dù ở bất kỳ nhiệt độ nào.
Hãy cảnh giác với cả cốc giấy, vật dụng xốp. Chúng là cơn ác mộng, không chỉ có hại cho hành tinh mà còn có hại cho cả tiêu hóa của bạn. Biết là nhanh, là tiện lợi nhưng cái giá phải trả thì quá đắt.

Vì bạn đang tiết kiệm

Bạn có thể tự pha cho mình một đồ uống trong chiếc cốc thủy tinh thay vì tốn kém mua những cốc nước từ bên ngoài đựng trong cốc nhựa, cốc giấy. Việc phải xử lý đống rác thải từ những chiếc ly dùng một lần còn tốn kém hơn cả số tiền bạn vẫn bỏ ra mua chúng. Còn cốc thủy tinh, bạn chỉ thay thế khi chúng bị vỡ thôi.

Hiện nay, có rất nhiều quán trà, café có ưu đãi cho những người mang theo cốc có thể tái sử dụng. Một chút tiết kiệm cho bản thân nhưng đồng thời là cách bạn giải cứu thế giới khỏi rác.

Thủy tinh dễ làm sạch

Cốc thủy tinh rất dễ làm sạch do bạn có thể nhìn thấy được các vết bẩn rõ ràng. Bề mặt sáng mịn cũng khiến thủy tinh không dễ bị bám bẩn như các vật dụng khác. Chúng cũng có thể dùng trong máy rửa bát rất dễ dàng.

Để thay đổi một thói quen không phải là dễ tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một chiếc cốc bằng thủy tinh. Chắc chắn, bạn sẽ yêu thích và dành thời gian cho nó nhiều hơn những thứ dùng một lần như cốc nhựa.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang