Sinh khương là tên gọi khác của gừng tươi, nhờ chứ thành phần đa dạng với dược tính cao nên được dùng làm thuốc phổ biến trong Đông y. Đây là thảo dược hiệu quả dùng chữa đau bụng lạnh, đầy trướng không tiêu, chân tay giá lạnh, ho suyễn.

Gừng có tên khoa học là Zingiber officinale Roscoe, họ Gừng (Zingiberaceae). Nó còn được gọi là Khương, Sinh khương, Can khương. Khương là thân rễ của cây Gừng tươi hoặc khô. Tùy theo tươi hay khô, vị thuốc mang tên khác nhau:

  • Sinh khương: củ (thân rễ) tươi.
  • Can khương: thân rễ phơi khô.

Gừng là một loại cây nhỏ, sống lâu năm. Thân rễ mầm lên thành củ, lâu dần thành xơ. Lá mọc so le, không cuống, mặt bóng nhẵn, gân giữa hơi trắng nhạt, vỏ có mùi thơm. Trục hoa xuất phát từ gốc. Thân rễ hay thường gọi là củ là bộ phận của cây được sử dụng để làm thuốc.

Trong Gừng có khoảng 2 – 3% tinh dầu, chủ yếu là các hợp chất hydrocarbon sesquiterpenic. Ngoài ra còn có chất nhựa dầu (5%), chất béo (3,7%), tinh bột và các chất cay như zingeron, zingerola và shogaola. Vị cay có trong Gừng là do hoạt chất zingeron.

Sinh khương có vị cay, tính ấm, có tác dụng khu phong tán hàn, giải biểu, ôn thông kinh lạc. Chữa cảm mạo, nhức đầu, phong hàn, ho có đờm, bụng đầy trướng, nôn mửa. Sinh khương dùng làm thuốc kích thích tiêu hóa, sát trùng, tăng bài tiết, hành thủy, giải độc ngứa do bán hạ, cua cá, thú, chim độc.

Gừng kết hợp với tạo thành một thức uống có hương vị độc đáo mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, như tăng cường miễn dịch và chống ô- xy hóa, tăng cường tuần hoàn và giảm mỡ máu, thúc đẩy chuyển hóa và giảm cân, thanh lọc cơ thể và tăng khả năng sáng tạo.

Để thưởng thức những trách trà thơm ngon, liên hệ với Trà dược Bông Sen Vàng qua địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang